Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Thử làm bánh croissant bằng bánh tráng Việt Nam

(SGTT) - Thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội đang rộ lên trào lưu làm bánh croissant bằng bánh tráng Việt Nam. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua là cơ sở để mọi người thử bắt "trend" này.

Qua tìm hiểu, trào lưu làm bánh croissant (sừng bò) bắt nguồn từ một nhà sáng tạo nội dung tên Tuệ Nguyễn. Vào đầu tháng Tám, cô đã đăng tải video làm món bánh này từ bánh tráng Việt Nam.

Cô Tuệ Nguyễn bên món bánh croissant làm từ bánh tráng Việt Nam. Ảnh: NDTV

Từ những nguyên liệu như trứng gà, sữa, đường, bơ... và bánh tráng Việt Nam, cô Tuệ Nguyễn đã tạo nên món bánh croissant mà theo cô chia sẻ "Nó khá ngon, vị giống như bánh mochi của Nhật Bản". Nắm bắt theo trào lưu, nhiều người làm nội dung mạng xã hội cũng thử làm món bánh này với biến tấu thêm các nguyên liệu ăn kèm như bột trà xanh hay thêm xúc xích, phô mai vào nhân bánh.

Sau đây là công thức làm món bánh này do YouTuber Vành Khuyên Lê chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Nguyên liệu

  • 35g bơ lạt
  • 12 cái bánh tráng
  • 1,5 muỗng canh đường cát nâu/đường cát vàng
  • 4 muỗng canh sữa tươi
  • 2 trứng gà
  • 1/4 muỗng cà phê bột quế
  • 1/4 muỗng cà phê bột nổi
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm

  • Cho bơ lạt vào chén, làm mềm bơ bằng nồi chiên không dầu. Dùng bơ quét đều các mặt xấp bánh tráng.
  • Chuẩn bị một tô, cho 1 muỗng canh bơ chảy, 1,5 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh sữa tươi, 2 quả trứng gà, ¼ muỗng cà phê bột quế, ¼ muỗng cà phê bột nổi, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây lược bớt cặn để thu về hỗn hợp sốt sánh mịn.

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 3-5 phút.
  • Đem tất cả bánh tráng nhúng qua hỗn hợp vừa tạo ở trên. Xếp bốn cái bánh tráng thành một lớp và dùng kéo cắt thành các lát. Cuộn lại và tạo hình bánh như sừng bò.
  • Chuẩn bị một lớp giấy lót trong nồi chiên không dầu, cho bánh vào và rắc ít đường nâu lên bánh. Nướng ở mức nhiệt 175 độ C trong khoảng 12 phút. Thành phẩm bánh giòn xốp, thơm vị hòa quyện của trứng gà, bơ, vani.

Theo Youtube Vành Khuyên Lê, ZNews, TikTok

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức chế biến ba món ăn từ cá mó

0
(SGTT) - Với phần thịt chắc, thơm, cá mó rất thích hợp cho các món chiên giòn, kho tương đậm đà hay canh chua...

Những món bánh ‘ma quái’ cho đêm tiệc Halloween thêm phần...

0
(SGTT) - Đêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'. Đồ...

Công thức làm món gỏi bò bóp thấu và lẩu riêu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 20 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Phan Duy...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Trổ tài làm canh Việt kiểu ba miền, lọt top món...

0
(SGTT) - Ẩm thực Việt thời gian gần đây được nhiều chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao, từ món ăn truyền...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Kết nối