Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Những tiệm ăn có tên ‘gây choáng’ mà lúc nào cũng đông khách

Không chỉ nghe lạ tai, những tiệm ăn như ốc "cổ mộ", xôi "nhà xác", lẩu bò "nghĩa địa" hay cơm tấm "bãi rác" còn có món ăn ngon, không gian đặc trưng. Qua đó, các quán thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức và check-in trên các nền tảng mạng xã hội.

Qua tìm hiểu, ốc cổ mộ có tên gọi như vậy bởi do vị trí nằm trong khuôn viên khu nhà mồ của học giả Trương Vĩnh Ký - Petrus Ký. Cách đây 20 năm, chủ quán ốc tận dụng khoảng sân trống trong khuôn viên mở tiệm ốc và bán cho đến nay. Ngày qua ngày, tiệm ốc trở nên đông hơn bởi do vị trí và hương vị món ăn.

Dù không gian tiệm có phần bình dân nhưng chủ tiệm xác định phục vụ thực khách ốc tươi ngon, chất lượng nên mức giá dao động khoảng 50.000 - 100.000 đồng/món. Thực đơn ốc cổ mộ có hơn 30 loại hải sản, quen thuộc như ốc bươu, ốc len, ốc dừa, càng ghẹ...

  • Ốc cổ mộ: 520 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 17:00 - 23:30

Do nằm gần cổng chợ Xóm Chiếu, quận 4, nơi tập kết rác chờ xe đến gom nên tiệm ăn có tên gọi cơm tấm bãi rác. Sau khi chuyển về gần đó trên đường Lê Văn Linh, tiệm có khu vực phục vụ rộng rãi hơn do mặt bằng vỉa hè. Người chủ cũng sắp xếp bàn ghế, khu vực thức ăn ngăn nắp và vệ sinh hơn trước.

Thực đơn cơm tấm bãi rác đa dạng các món ăn như sườn non, sườn cây, ba chỉ quay, trứng kho, trứng ốp la, bì, chả... dùng kèm mỡ hành, đồ chua. Giá món ăn khoảng 50.000 - 100.000 đồng/phần.

  • Cơm tấm bãi rác: 73 Lê Văn Linh, phường 13, quận 4 | Giờ mở cửa: 16:30 – 0:00

Những thực khách ở khu vực quận 5 không xa lạ quá với tiệm xôi tên gọi "nhà xác". Như tên gọi, tiệm nằm gần khu vực nhà xác, nhà tang lễ trên đường Trần Phú, quận 5. Qua tìm hiểu, tiệm mở bán đến nay đã 40 năm, ngày nào cũng đón đông lượt khách đến tìm mua.

Với mức giá chỉ 20.000 đồng, thực khách đã có phần xôi tùy chọn như xôi lạp xưởng, xôi cadé, hay những loại bánh ngọt có giá từ vài ngàn đồng/mẩu bánh. Trên các trang mạng xã hội, món xôi nơi đây được đánh giá cao ở phần nước tương và lạp xưởng gia truyền.

  • Xôi nhà xác: 451 Trần Phú, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00

Tiệm lẩu bò "nghĩa địa" nằm trên khoảng sân trống của căn nhà cũ ở đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức. Do xung quanh có nhiều mồ mả nên tiệm có tên gọi từ đó. Dù tên gọi nghe có phần đáng sợ nhưng tiệm lúc nào cũng đông thực khách đến dùng bữa. Lẩu bò nơi đây được đánh giá cao bởi nước dùng hầm từ xương bò, cũng như các phần thịt còn lại lòng bò. Riêng thịt bò, khi nào thực khách ăn thì bỏ vào nhúng sau cùng.

Một phần lẩu bò gồm có gân bò, nạm bò, sụn bò, thịt bò, đậu hũ, khoai, tàu hũ ky, mì, rau các loại... với mức giá khoảng 150.000 đồng/phần/khẩu phần 2-3 khách.

  • Lẩu bò nghĩa địa: 498/6/1 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức | Giờ mở cửa: 16:30 – 21:00

Theo riviu, digiticket, vietnamnet

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Món phở người Việt nào cũng biết lọt top món súp...

0
(SGTT) - Ngày 17-11, tạp chí du lịch của Mỹ - CNN Travel – đã cập nhật danh sách 20 món súp ngon nhất...

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn...

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Kết nối