(SGTT) – Trong nhiều phiên bản bánh hỏi, việc kết hợp chúng cùng thịt tôm nướng hứa hẹn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc nhưng cũng rất đỗi thân quen.
- Trưa nay ăn gì: Lòng gà xào mướp, món ăn kèm cơm trắng hợp vị
- Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với bánh đúc tôm thịt
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng bún xào vịt
Trong văn hóa ẩm thực Việt, bánh hỏi cũng có một lượng thực khách yêu thích riêng bởi sợi bánh mảnh, tạo hình như tấm lưới và dễ kết hợp với nhiều nguyên loại thực phẩm. Ngoài bánh hỏi thịt nướng, nem nướng hay chả giò, bánh hỏi tôm nướng là phiên bản thực khách yêu thích bánh hỏi nên thử qua.
Thực tế, cách làm món bánh hỏi thịt tôm nướng ngon hay không nằm ở một số yếu tố: chọn bánh hỏi, nướng tôm và pha chế nước chấm. Chưa kể đến là phần trình bày sao cho bắt mắt và dễ thưởng thức.
Đầu tiên, bánh hỏi người nội trợ hay đầu bếp có thể dễ dàng tìm mua tại các khu chợ hay sạp hàng tạp hóa (họ thường bán chung bánh hỏi với bún tươi). Khi mua bánh hỏi về, người nấu cũng không cần sơ chế gì nhiều mà chỉ cần tách từng lớp bánh hỏi ra và cuộn tròn chúng lại như tạo hình chả giò.
Thành phần tiếp theo, cũng như là linh hồn món ăn – tôm nướng. Hầu hết, bánh hỏi chỉ được đầu bếp kết hợp với thực heo, bò, gà mà ít khi nào kết hợp cùng hải sản. Tuy nhiên, vị thanh ngọt từ thịt tôm nướng lại giúp món bánh hỏi trở nên đặc sắc hơn về hương vị.
Tùy vào mỗi quán ăn, nhà hàng mà họ chọn loại tôm phù hợp để bán. Phổ biến nhất có tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc; cao cấp hơn có tôm càng hoặc cả tôm hùm. Phương pháp nướng giúp thịt tôm săn chắc lại nhưng vẫn còn độ mọng nước bởi gia vị nêm nếm cùng. Khi thưởng thức, mọi người lột vỏ tôm và cảm nhận hương vị, độ thanh ngọt.
Tương tự các món bánh hỏi khác, phần sốt ăn kèm gồm có mỡ hành chan lên mặt bánh và nước mắm chua ngọt để chấm chung món ăn. Ngoài ra, phần rau củ vẫn có một số loại như đồ chua ngâm, dưa leo, rau thơm các loại.
Cuối cùng, để món ăn thêm phần bắt mắt, quán thường sử dụng mẹt, lót lá chuối lên và trải đều, sắp xếp món ăn thật gọn gàng, khéo léo.
Theo monanvungmien, meonauan, shopeefood