Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng cháo lòng thú linh chiên giòn, trước bán ở cầu Ông Lãnh

(SGTT) - Cháo lòng là món ăn sáng thân quen của một bộ phận người dân Sài thành. Tại một góc đường Cô Giang, quận 1, có quầy cháo lòng mà công thức nấu được truyền qua ba thế hệ, người dân ở khu vực cầu Ông Lãnh xưa ai cũng biết.

Chủ quán thông tin, món cháo lòng cô đứng bán hiện nay được truyền từ bà ngoại, đến mẹ cô và nay là cô gìn giữ và phát triển. Mấy chục năm trước, ở khu vực cầu Ông Lãnh (quận 1), người dân xung quanh ai cũng biết đến món cháo lòng của bà ngoại cô (Dì Tư).

Điểm đặc biệt món ăn nơi đây nằm ở hai yếu tố: cách nấu cháo và lòng heo. Cụ thể, cháo được cô nấu theo phong vị miền Tây nhưng lại pha thêm huyết heo theo kiểu nấu miền Bắc. Thành phẩm nồi cháo có màu ngả tối của huyết, vị cháo đậm đà không giống những hàng cháo khác.

Sự đặc sắc tiếp theo nằm ở phần thú linh chiên giòn. Hầu hết, các quán cháo lòng chỉ bán thú linh luộc bởi khâu chiên giòn rất mất thời gian. Tuy nhiên, mấy chục năm nay, món cháo lòng Dì Tư vẫn phục vụ thú linh chiên giòn. Bên cạnh đó còn có ruột heo và dồi sả chiên giòn. Còn lại, nội tạng heo trong món cháo gồm bao tử, phèo, lưỡi, gan, tim. Giá món ăn từ 40.000 - 55.000 đồng/tô.

Cháo lòng Dì Tư | Địa chỉ: 187 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 | Giờ mở cửa: 7:00 – 18:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối