(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm nay, không là ngoại lệ khi đó là món salad nấm hoàng kim bắt mắt, thơm ngon.
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác lác trưa đầu tuần
- Trưa nay ăn gì: Khám phá Ikayaki, món ăn đường phố nổi tiếng Nhật Bản
- Trưa nay ăn gì: Cơm gà rang muối – món ăn bắt vị cho bữa trưa văn phòng
Thực tế, salad được xem là món khai vị, giúp bữa ăn của mọi người trở nên nhẹ nhàng hơn mà vẫn không kém phần dinh dưỡng. Nhất là vào trưa thứ Ba, sau cuối tuần và ngày đầu tuần nạp nhiều năng lượng, một đĩa salad nấm hoàng kim lại thêm phần thích hợp.
Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, nấm hoàng kim có ngoại hình đặc biệt khi phần mũ nấm màu vàng nhìn bắt mắt. Nhưng thực tế, loại nấm này lại rất bình dị, có nhiều ở thôn quê mà người dân hay gọi là nấm ngô. Đi kèm đó là giá trị dinh dưỡng và hương vị ngon ngọt nên chúng được ứng dụng nhiều trong các món ăn, nhất là salad. Trước khi chế biến món ăn, nấm cần sơ chế đúng cách, là cắt bỏ đi phần gốc, rửa qua nước sạch và hạn chế ngâm nấm trong nước lâu bởi dễ bị nhũn, nát do nấm có đặc tính hút nước.
Về món ăn hôm nay, có hai kiểu chế biến tùy người nấu là kiểu món mặn hay món chay. Cụ thể, nếu chọn salad nấm hoàng kim kiểu món mặn, người nấu ngoài chuẩn bị nấm, rau củ và nước sốt, họ còn chọn một số loại thịt chế biến cùng. Đó có thể là thịt heo, bò, gà, cá hay hải sản. Ở cách nấu này, nước sốt không bị hạn chế nguyên liệu khi ứng dụng được nhiều loại sốt từ bơ động vật giúp món ăn có chút vị béo.
Còn ở cách nấu món chay, salad nấm hoàng kim có nguyên liệu hoàn toàn từ rau củ, không sử dụng thịt động vật, có chăng là thêm một số món như đậu hũ, tàu hũ ky. Nước sốt theo đó cũng không ứng dụng bơ động vật mà dùng chủ yếu gia vị lạt nêm nếm.
Qua một số thông tin thú vị trên, mọi người sẽ có một lựa chọn bữa trưa lành mạnh cho mình. Dù chọn salad nấm hoàng kim có thịt hay không, thành phẩm món ăn chắc chắn không làm bạn thất vọng.