(SGTT) - Sau sự thành công của các vị socola khác nhau như socola tiêu Phú Quốc, quế Trà Bồng, dừa Bến Tre, mắc khén... Công ty Ca cao Xuân Ron Chợ Gạo (Alluvia) tiếp tục cho ra mắt sản phẩm socola mới từ mật hoa dừa của vùng Trà Vinh.
- Thêm nguồn cung tỏi, cacao sạch cho thị trường
- Châu Âu ghi nhận nhiều ca nhiễm khuẩn Salmonella có liên quan đến socola Kinder
Tại buổi ra hội thảo với chuyên đề “Nâng cao giá trị bản địa cùng nông sản địa phương" tổ chức tại TPHCM vào ngày 16-3, Alluvia và Công ty Trà Vinh Farm đã giới thiệu sản phẩm socola mật hoa dừa. Loại socola này có vị ngọt nhẹ, thơm ngon đặc trưng của ca cao Việt Nam hòa quyện cùng vị ngọt thanh, hương thơm nhẹ nhàng của mật hoa dừa. Sản phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, chỉ số đường huyết thấp, phù hợp với người ăn kiêng và tiểu đường.
Ca cao mới du nhập vào trồng ở Việt Nam và miền Tây sông nước là vùng trồng chủ lực sau Tây Nguyên, còn mật hoa dừa vốn là đặc sản ở Trà Vinh.
Sản phẩm ra đời với mong muốn nâng cao giá trị của ca cao Việt Nam, hỗ trợ người nông dân trong phân phối sản phẩm và việc làm, đồng thời khẳng định vị thế socola Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Ca cao Việt Nam tuy sản lượng nhỏ nhưng nằm trong nhóm loại hạt "hương vị" ngon trên thế giới. Điều này, được ông Olivier Nicod, một chuyên gia có hơn 25 năm trong ngành socola và bánh ngọt nhắc đến tại buổi hội thảo.
Ông đánh giá: “Tôi rất thích socola của các bạn và khi thưởng thức món socola mật hoa dừa tôi càng thích thú hơn bởi hương vị đặc biệt, tôi thấy được sự sáng tạo và sự trân trọng nông sản từ người sản xuất. Thanh socola này khiến tôi có thể trải nghiệm vị socola một cách trọn vẹn và cũng rất an tâm về sức khỏe”, ông Olivier Nicod, nói.