Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Hiểu hơn ẩm thực quốc gia Đông Nam Á mà ca sĩ Taylor Swift lưu diễn

Singapore là đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc và giao thoa giữa nhiều quốc gia. Hiện đảo quốc sư tử là tâm điểm chú ý từ mọi người trên toàn thế giới bởi có show diễn của nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift.

Theo đó, ngoài xem ca nhạc, mọi người có thể tham quan du lịch hay khám phá những món ăn truyền thống của quốc gia này. Sau đây là một số món ăn định danh nên nền ẩm thực Singapore.

Cua sốt ớt

Ảnh minh họa: Nhà hàng Master Chef

Cua sốt ớt của Singapore từng lọt top 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011 được bình chọn bởi kênh truyền hình CNN Go (Mỹ). Trải qua nhiều năm, món ăn này vẫn luôn là sự lựa chọn đầu tiên của du khách khi đến Singapore.

Thành phẩm món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa nước sốt thơm béo thấm vào từng lớp thịt cua. Điểm nhấn của món ăn này chính ở vị ngọt hòa chút cay mặn. Thức ăn kèm thường là bánh mì.

  • Giá tham khảo: khoảng 60 đô la Singapore (1,02 triệu đồng)

Cơm gà Hải Nam

Ảnh minh họa: Kampong

Nhắc đến ẩm thực Singapore không thể không nhắc đến cơm gà Hải Nam. Món ăn bắt nguồn từ đảo Hải Nam (Trung Quốc), khi tới Singapore có chút biến tấu để tạo nên thương hiệu cơm gà Hải Nam đặc trưng sau này. Phương pháp truyền thống của người làm sẽ là luộc gà trong nước sôi tới khi chín, sau đó trụng vào nước lạnh để thịt mềm mà vẫn giòn.

Ngoài ra, người đầu bếp quay hoặc hầm gà với nước tương để mang lại hương vị đặc biệt. Bên cạnh đó, cơm và nước sốt chính là hai thành phần quyết định độ ngon của món ăn. Vì vậy, gạo thường nấu bằng nước luộc gà cùng gừng và lá dứa, tương ớt dùng kèm có vị cay và chua phù hợp.

  • Giá tham khảo: khoảng 5 đô la Singapore (85.000 đồng)

Súp sườn heo

Ảnh minh họa: CurrySingapore

Súp sườn heo - Bak Kut Teh là món ăn lâu đời có từ thế kỷ 19, bắt nguồn từ người Trung Quốc. Món ăn bao gồm một số nguyên liệu chính như thịt sườn heo được hầm với nước dùng cùng các loại gia vi, thảo mộc tạo nên hương vị thanh mát. Đây là món ăn tốt cho sức khỏe, thường được người Singapore dùng trong bữa sáng.

  • Giá tham khảo: khoảng 10 đô la Singapore (170.000 đồng)

Wanton Mee

Ảnh minh họa: AsianInsporations

Bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa, Wanton Mee là món mì hoành thánh mà tại Việt Nam mọi người cũng có thể tìm thấy ở các tiệm mì người Hoa. Còn tại Singapore, Wanton Mee cũng được chế biến với các nguyên liệu như mì dùng kèm nước sốt chua ngọt ăn cùng thịt xá xíu, sủi cảo và các loại rau thơm. Đặc trưng món mì này tại Singapore là có vị cay nên những ai không ăn cay nhớ dặn quán.

  • Giá tham khảo: khoảng 5 đô la Singapore (85.000 đồng)

Bún nước Laksa

Ảnh minh họa: DulichSingapore

Laksa là món bún nước với thành phần chính gồm bún sợi to giống sợi bún bò Huế Việt Nam, ăn cùng chả cá, đậu hũ, giá, trứng, thịt gà, tôm… Những tô đặc biệt có thêm sò huyết. Nước dùng thanh ngọt khiến món ăn vừa miệng. Mọi người dễ dàng thưởng thức bún Laksa ở hầu hết khu phố ẩm thực tại Singapore.

  • Giá tham khảo: khoảng 4 đô la Singapore (68.000 đồng)

Cháo ếch

Ảnh minh họa: Cleanipedia

Cháo ếch Singapore được nấu và phục vụ riêng thành hai thành phần chính là ếch và cháo, chứ không nấu chung hai nguyên liệu này trong một nồi. Tuy nhiên món ăn Singapore với cách ăn mới lạ này sẽ khiến mọi người cảm thấy thích thú bởi thịt ếch vẫn giữ được độ cay mặn đặc sắc, khi ăn cùng cháo trắng khiến hương vị hài hòa.

  • Giá tham khảo: khoảng 10 đô la Singapore (170.000 đồng)

Thịt nướng Satay

Ảnh minh họa: Yeuamthuc

Người Singapore làm món thịt nướng Satay bằng cách sử dụng phi lê thịt gà, bò, cừu được tẩm ướp gia vị rồi xiên vào các que tre. Tiếp đó, thịt được quét thêm lớp dầu để có màu vàng bắt mắt và đem nướng trên bếp than. Món ăn này được xem như món ăn chơi hoặc đôi khi dùng kèm cơm, bánh mì.

  • Giá tham khảo: khoảng 1 đô la Singapore/xiên (17.000 đồng)

Theo visitsingapore, amthucbonphuong, bestprice, monanquocte

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối