(SGTTO) - Salad ngũ sắc với hai bước làm đơn giản, phù hợp với những người bận rộn cũng như những ai ưa chuộng bữa ăn thanh đạm, nhiều rau. Công thức do đầu bếp Sammy hướng dẫn trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ 2019.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- Bắp cải tím (xắt sợi)
- Bắp cải trắng (xắt sợi)
- Rau húng lủi
- Cà rốt (xắt sợi)
- Nước sốt mè rang
- Giấm
Cách làm:
- Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp gồm: ba muỗng ăn cơm sốt mè rang, một muỗng ăn cơm giấm, môt muỗng ăn cơm đường.
- Bước 2: Cho bắp cải tím, bắp cải trắng, rau húng lủi, cà rốt vào tô, sau đó cho hỗn hợp sốt ở bước 1 vào, trộn nhẹ và đều tay để rau không bị giập.
- Bước 3: Cho salad ra đĩa và trang trí đẹp mắt.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Trần Linh