(SGTT) - Tuy có mức giá bán cao hơn nhiều thương hiệu bánh ướt khác nhưng bánh ướt Anh Phong ở quận 1 vẫn là điểm lui đến của nhiều thực khách ưa thích món ăn này.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Qua tìm hiểu, hàng bánh ướt tuy nhỏ nhưng đã mở bán hơn 50 năm, đặc biệt ở đây có sốt ớt mà những tín đồ ưa vị cay không thể tìm thấy hương vị này ở nơi khác. Theo đó, chủ quán sử dụng ớt Ba Tri được nghiền, xay nhuyễn bằng cối ròi đem đi nấu. Sốt có màu đỏ bắt mắt, vị thơm hăng nhẹ nhưng không quá cay.
Ngoài nổi tiếng về sốt ớt thì các món chả tự nhà làm cũng được anh chăm chút cắt bản lớn, ăn miếng nào no bụng miếng đó. Còn lại một đĩa bánh ướt gồm tổng thể bánh ướt, chả các loại, bánh tôm, rau giá và nước mắm. Mỗi bàn để sẵn chai sốt ớt để khách tự nêm nếm. Giá món ăn từ 50.000 - 80.000 đồng/đĩa.
Bánh ướt Anh Phong | 91 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00
Phúc An