Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Giao lưu đầu bếp: Mời đăng ký lớp dạy nấu ăn, chủ đề ‘Xuân về trên mâm tiệc vùng miền’

(SGTT) – Ngày 25-1 tới, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ tổ chức lớp hướng dẫn nấu ăn miễn phí cho bạn đọc, người nội trợ với chủ đề "Xuân về trên mâm tiệc vùng miền".

Theo đó, đầu bếp Phan Duy Thanh, Phó Chi hội trưởng Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện hai món ăn: Bắp bò ngâm mắm và Lẩu bò nhúng mắm ruốc. Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Duy Thanh cho hay, bắp bò ngâm mắm là món ăn truyền thống trong các dịp tết gia đình Việt. Còn lẩu bò nhúng mắm ruốc là món ăn vùng miền nổi tiếng của người dân Bình Dương.

Đặc biệt, phần thịt bò sử dụng chế biến trong hai món ăn ứng dụng từ thịt bò Mỹ, cụ thể là bắp bò và ba chỉ bò. Phần bắp bò dai, giòn sần sật khi ngâm mắm tạo độ mặn vừa phải, thưởng thức ngon miệng trong dịp xuân về. Còn ba chỉ bò béo thơm khi nấu cùng nước dùng mắm ruốc, nhúng thêm rau thanh mát lại rất hợp vị.

Không chỉ là giao lưu, học hỏi và trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức hai món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp và cộng sự trong khoảng hai giờ diễn ra sự kiện.

Đồng hành cùng chương trình lần này là Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 1, quận 5, TPHCM (hỗ trợ mặt bằng, dụng cụ) và Công Ty TNHH Thực phẩm Patik Food (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn...

Kết nối