(SGTT) - Mang theo kinh nghiệm nấu phở khô Gia Lai ở quê nhà hơn 10 năm, chị Vân thỏa lòng thực khách Sài Gòn yêu thích món ăn này mỗi khi ghé ngang quận 6.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán chia sẻ, phở khô Gia Lai là món ăn vùng miền ở phố núi, đặc trưng là tô phở riêng, tô nước dùng riêng. Nhìn thoáng qua, sợi phở giống sợi bún gạo nhưng thực tế nó được làm từ công thức riêng của người dân phố núi.
Theo đó, một phần phở khô Gia Lai gồm tô phở được trụng rồi trộn sốt kiểu món khô, trên mặt sợi phở có thức ăn kèm như thịt nạc băm, thịt gà xé, tóp mỡ, hành phi. Nước dùng thanh ngọt nấu từ xương heo - xương gà, có thêm cụ xí quách bắt vị. Để bảo đảm hương vị món ăn, gần như các nguyên liệu đều được chị chủ nhập từ Gia Lai. Giá món ăn từ 30.000 - 50.000 đồng/phần.
Phở khô Gia Lai | 2H Lê Quang Sung, phường 2, quận 6 | Giờ mở cửa: 6:00 – 17:00
Phúc An