Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Mì vàng trộn bò cay – món ăn đậm vị cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Ngoài những phiên bản mì vàng chế biến thành món nước, sợi mì này đem trộn sốt dùng kiểu khô cũng rất bắt vị. Trưa nay ăn gì giới thiệu món mì vàng trộn bò cay thơm ngon, cay nồng trong bữa trưa thứ Năm.

Thông thường, các món mì trộn hay được quán ăn sử dụng mì gói bởi sự tiện dụng và hương vị quen thuộc. Vậy nhưng, đầu bếp muốn thực khách cảm nhận sự mới lạ hơn nên đã chọn sợi mì vàng, thơm mùi trứng mà độ giòn sần sật vẫn có như mì gói.

Như tên gọi, thành phần món ăn gồm sợi mì vàng, thịt bò và sốt trộn. Các thành phần bổ trợ nhau để tạo nên thành phẩm đĩa mì bắt mắt, nồng nàn vị cay. Đầu tiên, sợi mì vàng được người nấu chọn loại mì tươi, cách nhận biết là mì còn độ mềm, có lớp bột trắng bao quanh. Đầu bếp khuyến cáo hạn chế dùng mì sợi vàng khô đóng gói bởi nó ảnh hưởng nhiều đến độ ngon món ăn. Một mẹo giúp sợi mì giữ độ giòn sần sật là sau khi trụng nước sôi trụng qua nhanh nước lạnh.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt bò, loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng và phổ biến nhiều trong thực đơn ở các quán ăn, nhà hàng. Ứng dụng cho món mì trộn hôm nay, thịt bò có hai ba hướng chọn phần thịt: béo thơm nên chọn ba chỉ, mềm chọn thăn, dai giòn chọn dẻ sườn, gân hay bắp bò.

Thành phần cuối cùng là nước sốt, có nhiều cách chế biến từ hỗn hợp gia vị cơ bản như muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm, cho đến hỗn hợp chuyên biệt là bí quyết của các quán. Dù chọn gia vị gì, kết quả sốt trộn phải có hương vị đậm đà, nhất là vị cay từ ớt để khi trộn mì không bị nhạt. Một nửa sốt dành cho việc trộn mì, nửa còn lại đem ướp thịt bò.

Quy trình chế biến món ăn gồm các bước: trụng mì, xào thịt bò, trộn mì, thêm thịt bò. Đặc biệt, một số quán còn bán thêm trứng luộc lòng đào hoặc bổ sung rau để tăng chất xơ, thưởng thức dễ hơn. Nếu mọi người là tín đồ của sợi mì vàng và món cay không nên bỏ lỡ mì vàng trộn bò cay.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối