Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Mâm tiệc tam vị từ cá và gà cho trưa Chủ nhật sum vầy

(SGTT) – Trong thực đơn tiệc mâm tiệc, thịt cá và gà là những nguồn cảm hứng để đầu bếp sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn. Theo đó, mâm tiệc hôm nay chọn ba loại thịt là cá chép, cá ngừ và thịt gà để chế biến.

Bắt đầu bữa tiệc, mọi người thưởng thức món khai vị nhẹ bụng salad cá ngừ. Tiếp đến là món gà om trứng non bọc xôi và cuối cùng là món lẩu cá chép giòn nhúng cay.

Salad cá ngừ: Mang phong vị ẩm thực hiện đại, salad cá ngừ là món ăn hấp dẫn để bắt đầu cho mọi bữa tiệc. Ở Nhật Bản, cá ngừ thường dùng kiểu ăn sống sashimi, còn tại Việt Nam, người dân các vùng ven biển đem kho hay rim mặn. Rồi từ đó, các đầu bếp theo phong cách ẩm thực hiện đại biến tấu thịt cá ngừ vào món salad. Kiểu làm salad cá ngừ có hai dạng: truyền thống và hiện đại. Kiểu truyền thống như món gỏi Việt với các loại rau dân dã trộn với thịt cá và sốt. Kiểu hiện đại chọn các loại rau nhập khẩu trộn cùng sốt tiêu đen, sữa chanh dây, phô mai trứng muối.

Gà om trứng non bọc xôi: Trong nhiều hình thức chế biến thịt gà, kiểu luộc gà là cách làm giữ nguyên hương vị đặc trưng của thịt gà. Theo đó, món ăn hôm nay dùng gà ta loại ngon, đem nguyên con luộc, bộ lòng trước đó sơ chế và đem luộc riêng. Về xôi, người nấu có hai kiểu làm: một là nấu xôi và chiên để riêng, hai là bọc nếp quanh gà và chiên giòn. Kiểu làm nào món ăn kèm cũng phải có rau răm, đồ chua, chén muối tiêu chanh. Đặc biệt, một số nơi bán theo ẩm thực miền Bắc còn rắc ít lá chanh lên món ăn.

Lẩu cá chép giòn nhúng cay: Cá chép giòn được nhiều người yêu thích bởi thịt săn chắc, ít mỡ và nay nó là nguyên liệu chính để làm món lẩu cá chép giòn cay. Cá chép phi lê hay cắt khúc ngay từ lúc sơ chế rồi nhúng cùng với rau khi ăn hoặc để nguyên con cho đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu nhúng cùng rau, nên cho đầu cá vào nấu trước vì nó lâu chín hơn thịt. Nước lẩu tùy vào nhóm khách dùng bữa khi có trẻ con không cho ớt, còn lại vị ớt sẽ giúp hương vị món ăn bùng nổ hơn.

Qua khát sát, mâm tiệc hôm nay có giá bán từ 150.000 – 350.000 đồng/món, phù hợp cho nhóm khách 2-4 người. Nước uống gợi ý: các loại nước mát như trà tắc, trà đào, trà chanh.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối