Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng thanh ngọt cùng bánh canh tôm bột gạo ở quận 5

(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của nhiều người bởi sợi bánh dai, mềm, hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt. Trên đường Lê Hồng Phong, quận 5, có tiệm bánh canh nổi tiếng bởi hương vị do cách nấu đặc sắc, cùng giá bán phải chăng.

Chủ quán chia sẻ, cô có hơn 10 năm kinh nghiệm về buôn bán món ăn. Từ quán cháo lề đường, cô dần phát triển thành thương hiệu riêng, gây ấn tượng cho thực khách bởi món bánh canh tôm bột gạo.

Theo đó, nước dùng cô nấu hoàn toàn từ thịt tôm (không dùng xương ống heo) nên vị nước thanh tao. Sợi bánh canh cô đặt ở lò quen và dặn họ dùng bột gạo để làm nên sợi bánh to.

Một phần bánh canh tôm gồm sợi bánh canh bột gạo, nước dùng tôm, chả cá, thịt tôm lột vỏ và trứng cút. Món ăn phù hợp với những người hạn chế dầu mỡ bởi khi nấu cô hoàn toàn không dùng đến mỡ heo. Từ 11 giờ trưa, cô bán thêm món cháo với đa dạng thức ăn kèm. Giá một tô bánh canh tôm bột gạo dao động từ 28.000 - 50.000 đồng.

Bánh canh tôm bột gạo | 131 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối