(SGTT) – Ngày 29-3-2023, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức buổi bồi dưỡng nghiệp vụ ẩm thực với chuyên đề về hải sản. Sự kiện diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (Bình Dương).
- Hội Đầu bếp Bình Dương tiếp tục lan tỏa văn hóa ẩm thực tỉnh nhà
- Hội Đầu Bếp Bình Dương mang yêu thương đến trẻ em nghèo Đắk Nông
- Hội Đầu bếp Bình Dương sẽ lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực tỉnh nhà
Theo đó, đầu bếp Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương, đã trình diễn hai món ăn là tôm sú sốt trái cây và súp cá mú lá chùm ngây. Không dừng lại ở hướng dẫn, anh Vũ Nguyên còn mời các bạn sinh viên và hội viên cùng lên nấu, qua đó, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, bài học "thực chiến" để mọi người nâng cao tay nghề.
Ngoài hai món ăn trình diễn, hơn 80 khách mời là sinh viên, hội viên, đối tác đồng hành cùng Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương còn có dịp thưởng thức các món hải sản như bào ngư, cua lột, cá mú... chế biến theo phong cách hiện đại, bàn tiệc chuẩn Fine dining.
Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ (mỗi tháng một lần), do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức để nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho sinh viên ngành ẩm thực, đầu bếp trẻ đang sinh sống và làm việc tại tỉnh nhà.
Trước đó, hội cũng đã có những buổi bồi dưỡng chuyên đề ẩm thực thú vị về ẩm thực Bình Dương như gỏi gà măng cụt và lẩu bò nhúng mắm ruốc; hay chuyên về thịt dê, mẹt heo tộc, bò Tomahawk dát vàng. Xuyên suốt trong các hoạt động của hội đầu bếp là những đơn vị đồng hành thân hữu như Công ty Inox Hùng Cường, Nhãn hàng Masan, Thành Nam Food, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An....
Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.
Phúc An