(SGTT) - Bánh canh hẹ là món ăn đặc sắc của người dân Phú Yên. Nổi bật bởi sắc xanh ngập tràn mặt nước, món ăn này được tiệm ăn Ông Tường nằm trên đường Nguyễn Thị Tần, quận 8 chọn làm điểm nhấn thu hút thực khách.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Chủ quán chia sẻ, do từng là đầu bếp nhiều năm nên chị am hiểu về ẩm thực vùng miền. Sau khi không còn làm nghề, chị quyết định mở tiệm ăn và chọn bánh canh hẹ bởi được một người bạn sinh sống tại Phú Yên chia sẻ công thức.
Theo đó, hẹ được chị nhập trực tiếp từ Phú Yên; nước dùng nấu từ xương ống heo và thịt tôm; sợi bánh tìm lò cho chất lượng như món ăn ở ngoài xứ Nẫu. Giá một tô bánh canh hẹ từ 35.000 - 50.000 đồng; tô đặc biệt gồm giò heo, thịt bắp heo, chả cá Phú Yên, trứng cút và mọc heo.
Ngoài bánh canh hẹ, chị còn bán thêm một số món ăn như bánh canh chả cá, bánh bèo chén, mì hẹ, mì trộn, mì sủi cảo để gia đình, nhóm khách đông người có thêm sự lựa chọn bữa sáng.
Tiệm ăn Ông Tường | 119B/68/67 Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8 | Giờ mở cửa: 7:00 – 14:00 và 16:00 - 21:00
Phúc An