Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024

Về Cần Thơ thưởng thức ‘pizza hủ tiếu’ lạ miệng

(SGTT) - Lò hủ tiếu Cần Thơ hay còn gọi là lò hủ tiếu Quê Tôi nằm ở số 2 Yên Hạ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Du khách khi đến chợ nổi Cái Răng thường kết hợp ghé thăm địa điểm này.
Pizza hủ tiếu lạ miệng ở Cần Thơ. Ảnh: Hoàng Dương

Nếu đã quá quen với những món như hủ tiếu hải sản, hủ tiếu Nam Vang... thì khi đến lò hủ tiếu Quê Tôi ở TP Cần Thơ, du khách sẽ có dịp thưởng thức món “pizza hủ tiếu” đầy mới lạ.

Để có sợi hủ tiếu ngon, bánh hủ tiếu phải phơi trực tiếp dưới ánh nắng trời. Nắng càng gắt thì bánh càng thơm. Hủ tiếu bột gạo được chiên giòn trong chảo dầu nóng. Sau đó, rắc lên một lớp đậu phộng hay mè, ăn kèm nước chấm như tương ớt.

Các sợ hủ tiếu sắc màu, được làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Ảnh: Hoàng Dương

Nếu cầu kỳ hơn, có thể thêm trứng chiên, thịt khìa, tôm luộc, hành, tỏi sấy… Khi đặt lên dĩa trông giống như một chiếc bánh pizza vàng ruộm nên được người dân nơi đây đặt là pizza hủ tiếu.

Dù là món ăn được chế biến bằng cách chiên, nhưng khi ăn, thực khách không có cảm giác ngán vì dầu mỡ… Cắn vào cọng hủ tiếu giòn tan, với các loại hương vị béo ngọt của thịt khìa, rau giá... đậm đà hương vị miền Tây.

Để có sợi hủ tiếu ngon, bánh hủ tiếu phải phơi trực tiếp dưới ánh nắng trời. Ảnh: Hoàng Dương

Người thợ nơi đây bằng sự sáng tạo của mình còn cho ra đời đủ các loại hủ tiếu với nhiều màu sắc, mỗi màu sắc là từ những nguyên liệu thiên nhiên. Màu đỏ của gấc, màu xanh lá của lá dứa, màu trắng từ bột gạo,…

Và không chỉ có pizza hủ tiếu, một tô hủ tiếu xương sắc màu sẽ giúp thực khách cảm thấy hài lòng từ thị giác đến vị giác.

Du khách trải nghiệm làm hủ tiếu. Ảnh: Đức Lương.

Ngoài ra, khi đến đây, du khách sẽ được tận tay tham gia các công đoạn làm hủ tiếu và thưởng thức các món từ hủ tiếu thơm ngon.

Hoàng Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Bữa sáng cuối tuần thử món hủ tiếu dê đậm đà...

0
(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê...

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Kết nối