Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024

Trưa nay ăn gì: Bao no bụng cho bữa trưa đầu tuần cùng mì giò heo hầm rau củ

(SGTT) – Bữa ăn cân bằng lượng đạm thịt thà và chất xơ rau củ luôn được mọi người yêu thích và chọn lựa. Theo đó, món mì giò heo hầm rau củ không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung năng lượng cho buổi chiều làm việc đầu tuần.

Ẩm thực Trung Hoa du nhập vào Việt Nam mang theo nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó, có sợi mì vàng phù hợp để chế biến theo ẩm thực Việt. Và món ăn hôm nay là một ví dụ khi dùng sợi mì trứng nấu cùng cách nấu món nước có giò heo.

Tại những tiệm ăn đông khách, họ thường chọn sợi mì tươi để món ăn chuẩn vị. Cách nhận biết sợi mì tươi là cọng mì mềm, áo lớp bột trắng bởi cách làm mì tươi. Cứ thế, thực khách dùng bao nhiêu vắt thì cứ yêu cầu quán ăn. Còn lại một số nơi vẫn dùng mì khô dạng đóng gói cho thời hạn bảo quản lâu nhưng độ ngon không bằng.

Nguyên liệu tiếp theo là giò heo, phần thịt xen lẫn mỡ, nạc và ít gân. Do giò heo chứa lượng collagen, tốt cho da nên mọi người thường ưa chuộng chọn nấu ăn. Nếu chọn nấu tại nhà, lựa giò heo còn hồng hào, nhấn thịt cảm nhận độ đàn hồi. Một mẹo để khử sạch mùi tanh giò heo là dùng nước cốt chanh chà qua bề mặt giò, rồi trụng sơ qua nước sôi.

Ngoài mì giò heo, thực khách yêu thích giò heo còn có thể tìm thưởng thức bánh canh giò heo, hủ tiếu giò heo, mì gói giò heo hay bún giò heo. Mỗi món ăn mang phong vị riêng nhưng vẫn bật lên độ béo bùi của giò heo.

Thông thường, nước dùng sẽ được hầm bởi xương heo, bò hoặc gà. Mỗi loại xương ứng theo đó là cách nấu món ăn và nguyên liệu liên quan. Với mì giò heo hầm rau, củ, mọi người không cần phải mua xương heo về hầm mà tận dụng ngay chính giò heo.

Cứ thế, nấu nồi nước sôi, thả giò heo vào hầm cùng ít gia vị là muối và hạt nêm. Sau 15-20 phút, cho thêm rau, củ vào để hầm cho nước ngọt hơn. Đó là cà rốt, khoai tây, củ cải trắng và nấm. Mỗi loại rau, củ có vị riêng nhưng khi kết hợp trong nước dùng sẽ mang đến vị tổng thể thanh ngọt, hạn chế được lượng đường nấu cho ngọt nước.

Khi thực khách yêu cầu, người nấu sẽ tuần tự các bước trụng mì, cho nguyên liệu vào tô và chan nước dùng ngập mặt mì. Món ăn ngon miệng khi thưởng thức lúc còn nóng nên nếu bạn gọi món về mà chưa dùng liền thì có thể dặn quán để nước riêng. Đặc biệt, mì giò heo còn có cách thưởng thức khô khá đặc sắc. Người nấu sau trụng mì sẽ chan ít nước sốt để trộn, thả thêm ít tóp mỡ, hành phi, nước dùng thì để chén nước riêng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - TasteAtlas - đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải...

Kết nối