(SGTT) - Bánh xèo Nhật Bản là món ăn ưa thích của các tín đồ ẩm thực xứ sở Phù Tang. Hôm nay, 59 giây vào bếp giới thiệu cách làm món ăn này theo phiên bản gọn nhẹ về hình thức lẫn chế biến.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Cụ thể, các nguyên liệu để làm bánh xèo Nhật Bản như khoai tây, bột mềm, phô mai, trứng, rong biển... vẫn có nhưng được chế biến theo kích cỡ bánh nhỏ hơn. Trẻ nhỏ có thể dùng một cái, người lớn sức ăn tốt hơn có thể dùng 2-3 cái.
Nguyên liệu
- 150g củ khoai tây
- 1 quả trứng
- 50 ml nước
- 50g bột mềm
- 1 muỗng cà phê muối
- 200g rau cắt lát nhiều màu
- 1 gói natto bằm (40g)
- 40g phô mai bào sợi
- 3 cây xúc xích cắt nhỏ
- 4 trứng cút
- Ít dầu salad
- Topping: Sốt okonomiyaki, tương cà chua, sốt mayonnaise, thịt cá bào nhỏ, rong biển
Cách làm
1. Làm bột: Gọt vỏ và nạo khoai tây, thêm trứng, nước, bột bánh và muối vào trộn đều. Thêm rau cắt nhỏ và trộn.
2. Chia bột (1) thành một nửa, thêm natto và phô mai vào mỗi thứ rồi trộn đều.
3. Đun nóng dầu salad trong chảo ở lửa vừa, cho xúc xích mỗi bên, thêm bột lên và nặn thành hình tròn. Thêm một muỗng bột lên trên và tiếp tục tạo hình tròn.
4. Khi một mặt đã chín vàng, lật ngược mặt bánh, đậy nắp lại và hấp 5 phút ở lửa nhỏ.
5. Sau khi nướng xong, lấy ra và chiên trứng cút trong chảo. Thêm lớp topping yêu thích là món ăn hoàn thành.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan