Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Mát lạnh ‘cả người’ cùng salad trái cây Mexico

(SGTT) – Bữa trưa cùng salad luôn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị bởi sự kết hợp giữa các nguyên liệu thực phẩm và rau, củ, quả. Hôm nay, Trưa nay ăn gì gợi ý món salad với sự đa dạng trái cây cùng cách thưởng thức để tủ mát cho lành lạnh ăn mới ngon.

Ẩm thực salad quốc tế có những món ăn giúp định danh nền văn hóa ẩm thực quốc gia như Cobb salad (Mỹ), falafel-stand (Israel), Gado-Gado salad (Indonesia), Nicoise salad (Pháp) hay salad trái cây đặc trưng của quốc gia Mexico.

So với những món salad trên, salad trái cây Mexico có điểm nhấn là nguyên liệu thuần túy chỉ gồm các loại trái cây và không ứng dụng đạm từ các loại thịt. Cụ thể, gồm có trái cây vị chua như xoài, dứa, dâu tây, kiwi; vị ngọt như dưa hấu, thanh long, cam, lê. Trong đó, xoài, dưa hấu, thanh long cắt hạt lựu; lê, cam, kiwi, dứa cắt khúc vừa ăn.

Hiện nay, tại TPHCM có nhiều cửa hàng thực phẩm bán trái cây nhập khẩu nên những ai muốn trổ tài đầu bếp có thể chọn trái cây nước ngoài và ứng dụng cho món salad này.

Một số món salad sử dụng trái cây làm chủ đạo: salad cà chua bi, salad bơ, salad cam, salad quýt, salad việt quất, salad táo, salad xoài…

Về nước sốt, không cầu kỳ như các loại salad khác, salad trái cây Mexico thường dùng là nước cốt chanh nhằm trung hòa vị trái cây. Một số quán ăn còn cho thêm hành tây, lá bạc hà cắt nhuyễn và trộn chung với sốt để món ăn dậy vị, đậm đà hơn. Dù đơn giản là thế nhưng chanh chọn vắt lấy nước cốt phải là chanh vàng, vị chua vừa phải.

Do đặc điểm là trái cây tươi nên quán ăn thường bảo quản trong tủ lạnh, có nơi gọt vỏ cắt sẵn, nhưng có nơi để nguyên vỏ, khi nào thực khách yêu cầu mới lấy ra và chế biến. Một điểm nhấn của món salad này là trái cây sau khi mang trộn sẽ được cho ngược lại vào tủ lạnh từ 5 – 10 phút để nước sốt thấm hơn khi trái cây săn lại.

Sau những bữa cơm nạp nhiều đạm từ các loại thịt, bữa ăn chỉ đơn giản gồm các loại trái cây, trộn cùng sốt là nước cốt chanh hứa hẹn giúp mọi người “khởi động” lại vị giác, thanh đạm hơn. Không cần phải quá cầu kỳ cần bổ sung trái cây mỗi ngày, mọi người có thể bổ sung vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể từ chính bữa cơm với salad Mexico.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhanh gọn cùng salad cá...

0
(SGTT) – Những thực phẩm từ thịt cá luôn là lựa chọn đầu tiên cho các đầu bếp chế biến món ăn bởi dinh...

Trưa nay ăn gì: Ngọt thanh salad vẹm trưa thứ Ba...

0
(SGTT) – Các món salad từ hải sản luôn có sức hút với một số thực khách bởi hương vị biển cả kết hợp...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen món salad gà xé...

0
(SGTT) – Dù tên nghe qua có phần lạ tai nhưng salad gà xé phay lại là món ăn thân quen trong các bữa...

Trưa nay ăn gì: Taco salad – sự kỳ công trong...

0
(SGTT) – Là sự giao thoa giữa văn hóa ẩm thực Mỹ – Mexico, Taco salad là món ăn không chỉ đẹp về phần...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa salad cùng Waldorf đầy đặn...

0
(SGTT) – Một buổi cơm trưa lành mạnh cùng đĩa salad đầy ắp rau củ và sốt phủ mặt rau luôn là lựa chọn...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad hạt...

0
(SGTT) – Ngoài xay nhuyễn làm thức uống lành mạnh hay làm nhân trong các viên socola thân quen thì hạnh nhân còn là...

Kết nối