Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa

(SGTT) - Để đón chào bữa sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, mọi người có thể chọn thịt cá hồi, pasta rồi đem nấu cùng sữa tươi để có thành phẩm món pasta cá hồi thơm ngon, dinh dưỡng.

Theo đó, thịt cá hồi chọn phần phi lê, sữa tươi chọn loại không đường, pasta mua loại sợi ngắn để dễ ăn. Chỉ mấy chưa đến "59 giây" bữa sáng của cả nhà trong ngày lễ đã hoàn tất.

Nguyên liệu

  • 2 miếng thịt phi lê cá hồi
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1 muỗng canh dầu ôliu
  • 1/2 củ hành tây (A)
  • 1/3 củ cà rốt (A)
  • 20g bơ (A)
  • 2 muỗng canh bột mì (A)
  • 300ml sữa tươi (A)
  • 1 củ khoai tây (B)
  • 2 nhánh hạt đậu xanh (B)
  • 50g pasta ống ngắn (B)
  • 400ml nước lọc (B)
  • 1/2 muỗng cà phê muối (B)
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 miếng bánh mì

Cách làm

1. Cắt một lát cá hồi sống thành 4 phần bằng nhau, rắc muối và bột mì. Cho mặt dưới da vào chảo đã đun nóng với dầu ôliu, chiên nhanh cả hai mặt trên lửa vừa rồi vớt ra.

2. Chuẩn bị một chảo sạch, nấu nước sốt từ các thành phần của (A). Đun nóng và làm tan bơ, cho hành tây và cà rốt vào xào trên lửa vừa trong 5 phút.

3. Khi rau câu chín mềm thì tắt bếp và cho bột bánh vào. Trong khi hâm nóng lại ở lửa nhỏ, thêm sữa từng chút một và đun nhỏ lửa cho đến khi đặc lại.

4. Đun nóng hỗn hợp (B). Cho nước, muối và khoai tây vào nồi nhỏ đun lửa vừa, khi khoai chín thì cho pasta vào đun trong thời gian đã định. Cho đậu xanh vào trước khi đun sôi khoảng 30 giây.

5. Thêm (3) đến (4) cùng với nước dùng, và nêm với nước tương. Cho cá hồi vào, hâm nóng và cho ra tô. Cắt bánh mì thành hình dạng mong muốn, nướng nhẹ và thưởng thức.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối