(SGTT) - Nhắc đến ẩm thực thành phố hoa phượng đỏ - Hải Phòng - là nhắc đến bánh đa cua, bánh mì que, cháo khoái, nem cua bể... Trong đó, bún cá cay và miến trộn là những món ăn được lòng thực khách bởi hương vị đặc trưng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá món bún nổi tiếng đất công tử Bạc Liêu giữa lòng Sài Gòn
Trên con đường Lê Văn Lương, quận 7 có một quán bán một số món ăn đặc sản Hải Phòng kể trên mà người chủ gốc Hải Phòng vào Nam lập nghiệp. Qua chia sẻ, quán mới mở hơn ba tháng nhưng đã đón nhiều lượt thực khách yêu thích ẩm thực Hải Phòng ghé đến.
Đặc biệt, nguyên liệu khô như sợi miến, bún, bánh đa hay tương bắc được chủ quán đặt mua từ Hải Phòng vào. Các thực phẩm còn lại cũng chọn nguyên liệu tươi, ngon, sơ chế kỳ công để có phần nước dùng thanh ngọt, không còn vị tanh của hải sản.
Nếu chọn thưởng thức bún cá cay, quán có nước dùng nấu từ xương cá; còn miến tôm hoặc miến trộn tôm thì có nước dùng tôm. Giá món ăn từ 40.000 - 60.000 đồng/phần.
Bún cá cay Quân Nguyễn | Địa chỉ: 77 Lê Văn Lương, phường Tân Kiểng, quận 7 | Giờ mở cửa: 5:30 – 22:30
Phúc An