Thứ bảy, Tháng mười một 30, 2024

Panna Cotta: gợi ý cho 20/10 thêm ngọt ngào

Nếu các anh vẫn đang loay hoay chưa biết làm gì để bày tỏ tình cảm của mình với một nửa thế giới nhân dịp 20/10 thì hãy vào bếp, mở tủ lạnh tìm nguyên liệu và bắt tay làm ngay món bánh Panna Cotta vừa lạ miệng, vừa ngọt ngào này.

Panna Cotta (tiếng Ý có nghĩa là kem được nấu lên) là món tráng miệng "đa không”: không cần dùng lò nướng, không dùng bột, bơ, trứng trong thành phần cũng như không phức tạp trong cách thực hiện… Chính vì vậy mà đây được xem là gợi ý hoàn hảo giúp các anh dù không giỏi nấu nướng vẫn có thể dễ dàng chế biến thành công món bánh này.

Sự mềm mại, sóng sánh của bánh, vị ngọt ngào, thơm béo của kem kèm trái cây tươi đúng vị nàng thích hẳn sẽ khiến các nàng 'tan chảy' khi thưởng thức Panna Cotta do chính tay chàng làm.

Công thức làm bánh Panna Cotta do đầu bếp Ngô Thanh Long gợi ý.

Nguyên liệu:

  • 200 ml nước cốt dừa lon
  • 250 ml kem béo (whipping cream)
  • 40g đường cát trắng
  • 3 lá gelatin
  • Các loại trái cây tươi tùy theo sở thích

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm 3 lá gelatin vào tô nước đá lạnh (khoảng 5 phút), sau đó lấy ra, vắt khô ráo.
  • Bước 2: Cho 200ml nước cốt dừa, 250ml kem béo và 40g đường cát trắng vào nồi, nấu nhỏ lửa cho đến khi tan đường và bọt sủi tăm xung quanh thành nồi.
  • Bước 3: Cho lá gelatin đã vắt ráo vào, khấy cho hỗn hợp tan đều.
  • Bước 4: Lược lại hỗn hợp cho mịn, sau đó có thể cho vào ly, để tủ mát khoảng 2 tiếng đồng hồ là dùng được. (Có thể ăn kèm với trái cây tươi tùy thích).

 

Đầu bếp Ngô Thanh Long – Bếp trưởng nhà hàng Pháp La Maison (Quận 3, TPHCM) với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về món Âu – hiện là thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ bếp Âu thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những tấm lòng vàng trao gửi di sản vô giá cho...

0
Trong khuôn khổ Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11), trước điện Thái Hòa tại Đại Nội, nhiều cá nhân trong nước và...

Mới lạ món hủ tiếu ghẹ, gọi thêm bào ngư giá...

0
(SGTT) - Hủ tiếu là món ăn có nhiều sự biến tấu trong nguyên liệu cũng như cách chế biến. Tại một góc đường...

Công bố 50 điểm đến du lịch hấp dẫn TPHCM và...

0
(SGTT) - Với chủ đề "Nâng tầm điểm đến - Kết nối hành trình", ban tổ chức chương trình bình chọn điểm đến hấp...

Những nghề nào người yêu thích ẩm thực có thể làm?

0
(SGTT)  - Không chỉ là công việc đầu bếp, nghề dành cho những người yêu thích ẩm thực vốn rất đa dạng với các...

Nhiều điểm du lịch miễn vé tham quan trong ngày khai...

0
Nhằm hưởng ứng chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ 10 - năm 2024, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ...

Mạng xã hội đã cấp phép mới được livestream và hoạt...

0
(SGTT) - Từ ngày 24-12-2024, các mạng xã hội đã được cấp phép mới được livestream và hoạt động có tạo doanh thu. Các...

Kết nối