(SGTT) - Bún bò Huế là món ăn sáng "tủ" của rất nhiều người dân Sài Gòn. Và tại con đường ẩm thực Phan Xích Long, quận Bình Thạnh, có một quán bán món ăn này với sự biến tấu về nguyên liệu, đó là thêm vào dồi chiên.
- Mời đón xem Bữa sáng Sài Gòn trên Sài Gòn Tiếp Thị
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
Trò chuyện cùng Sài Gòn Tiếp Thị, cô Minh, chủ quán bún bò Huế cho hay, món ăn này do gia đình cô nghĩ ra từ hơn 20 năm trước và được cô duy trì đến bây giờ. Dù đã vài lần đổi địa điểm bán bởi một số lý do riêng nhưng điều dễ nhận thấy nhất ở tiệm bún bò cô Minh là mâm lòng chiên hấp dẫn.
Để làm lòng chiên, khâu chọn lựa nguyên liệu và chế biến rất kỳ công. Theo đó, ruột heo được cô Minh sơ chế rất kỹ để loại sạch mùi tanh, thịt heo thì chọn phần nạc dăm, quan trọng nhất là gia vị nêm nếm theo công thức riêng để mang lại hương vị thơm ngon cho từng miếng dồi.
Ngoài dồi chiên, bún bò Huế ở đây còn đa dạng các nguyên liệu thực phẩm để thực khách tùy chọn, đó là bún bò sụn, bún bò giò heo, bún bò tái và bún bò thịt gân chả. Giá bán từ 30.000 - 50.000 đồng/tô, còn dồi bán riêng là 50.000 đồng/lạng.
Trải nghiệm thực tế tại quán, người viết nhận thấy phần nước dùng thanh ngọt nhưng không quá gắt (theo cô Minh do cô hầm nhiều xương, thịt chứ không dùng bột ngọt nên vị thanh mới được như vậy). Tiếp đến, sợi bún, giò heo, thịt bò, chả vẫn thơm ngon như một tô bún bò Huế thông thường. Còn dồi chiên thì thơm ngon vị thịt, không có mùi tanh từ lòng heo. Vì vậy, tiệm bún bò Huế cô Minh là một lựa chọn khá thú vị cho thực khách yêu thích bún bò Huế và món ăn mới lạ. Bữa sáng Sài Gòn cuối tuần ngay thôi nhé!
Bún bò Huế cô Minh | Địa chỉ: 102 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00 và 15:00 - 22:00
Phúc An