Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Cơm cá lóc chiên và trứng cuộn dân dã cho ngày giữa tuần

(SGTT) - Những ngày cuối năm tuy bận rộn nhưng tự mình làm cơm hộp sẽ khiến bữa ăn được ngon miệng hơn. Cá lóc chiên giòn rụm cùng trứng cuộn đơn giản, cả hai món đều có thể chuẩn bị trước và hâm nóng trước khi đem đi làm.

Cá lóc (cá quả) vốn là loại cá phổ biến ở Việt Nam, loại cá đồng thịt ngọt thơm, lành tính. Những món ăn chế biến từ thực phẩm này mang hương vị dân dã, dễ ăn và gợi nhớ quê nhà. Điển hình như cá lóc chiên, nhiều người thích cá chiên vàng, giòn rụm, người khác lại thích cá chiên sả ớt giòn bên ngoài, mềm mọng nước bên trong. Cả hai cách làm này đều cho vị ngon nhất định, đồng thời không làm mất dưỡng chất vốn có của cá.

Cá lóc tuy ngon nhưng nếu sơ chế không kỹ sẽ có mùi tanh khó chịu. Khi cắt mang cá phải cắt thật sát, để lộ đường gân trắng, mọi người nên lấy sợi gân đó bỏ đi. Còn về nhớt cá có thể dùng tro bếp, nước vo gạo hoặc nước chanh chà lên cá rồi rửa nước cho sạch. Mẹo nhỏ nếu muốn ăn cá giòn thì nên phủ lớp bột chiên giòn bên ngoài, chiên với lửa vừa cho bên trong mềm. Cuối cùng là pha nước mắm ngọt, thêm sả, nước chấm đúng chuẩn sẽ cho hương vị ngon hơn.

Bên cạnh cá lóc là món trứng cuộn biến tấu cùng một vài loại nguyên liệu khác. Trứng cuộn được cho là bắt nguồn từ ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc với từng cuộn trứng nhiều lớp, mềm, bông xốp. Khi cho thêm những nguyên liệu khác như xúc xích, cà rốt, đậu que… thì món ăn đầy màu sắc trông bắt mắt hơn. Ngoài ra, món này cũng rất dễ làm không tốn nhiều thời gian nên thuận tiện để chuẩn bị trước khi đi làm.

Không thể thiếu chất xơ và vitamin từ rau củ cho bữa cơm mỗi ngày. Nếu không muốn chuẩn bị nhiều thì su su, cà rốt hoặc bất kỳ loại rau củ nào đem luộc đều là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, vị nhạt của rau giúp cân bằng hương vị, để bữa cơm được thanh đạm, chống ngán.

Chuẩn bị cơm hộp đi làm sẽ khiến mọi người cảm thấy hào hứng, cũng như thưởng thức ngon miệng hơn. Nếu không có nhiều thời gian, mọi người vẫn có thể đặt món cơm này trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến bởi các quán ăn bán cơm văn phòng trên đó.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối