Thứ sáu, Tháng mười một 29, 2024

Biến tấu bắp ngọt thành món ăn ngon, vật dụng hữu ích từ cô nàng “Nhật Bản”

(SGTT) – Những món ăn từ bắp ngọt có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng trang trí nhà cửa từ thực phẩm này thì không phải ai cũng biết. Từ trong ra ngoài của trái bắp đều có thể tận dụng để nấu ăn, làm đồ ngọt và cả đồ thủ công mới lạ.

Xuất phát từ ý tưởng trên, chị Hứa Đặng Thanh Trúc, sinh năm 1988, hiện đang sinh sống tại Nhật Bản đã tận dụng mọi thứ từ trái bắp để làm món ăn cũng như vật dụng. Theo đó, hạt, râu, cùi bắp được chị chế biến thành món ăn; vỏ bắp thì sáng tạo thành đèn ngủ, gương trang trí.

Được biết, chị Trúc tuy công việc chính là làm trong khách sạn nhưng lại có niềm đam mê với đồ thủ công hay nấu ăn. Sau đây là một số công thức món ăn do chị gửi đến Sài Gòn Tiếp Thị gồm bắp tắm bơ, súp bắp chowder, thạch bắp hay vật dụng đèn từ vỏ bắp. Riêng râu bắp, Thanh Trúc gợi ý phơi khô khoảng 2-3 ngày để dùng làm trà uống giải nhiệt.

Anh Quỳnh ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề