(SGTT) - Nếu du khách nước ngoài đến Việt Nam thường chọn phở, hủ tiếu hay bún riêu truyền thống để thưởng thức thì với đảo quốc sư tử Singapore, mì thịt băm Bak Chor Mee là món ăn đặc sắc không nên bỏ lỡ.
Bak Chor Mee là món mì nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên. Thực khách có thể thưởng thức phiên bản khô hoặc nước để cảm nhận vị ngọt thanh của nước dùng hầm xương hay tận hưởng trọn vẹn hương vị từ nước sốt độc đáo.
Sợi mì dùng để chế biến món ăn này được chia thành 2 loại cơ bản hoặc là mì dẹt/bánh đa hoặc là mì sợi nhỏ/miến. Thông thường, loại mì được ưa chuộng là mì trứng vàng sợi to. Sợi mì to bản, vàng ươm, dai và giòn hòa quyện cùng nước tương đậm đà, thịt heo băm nhuyễn, gan heo mềm dai và cá chiên vàng sẽ chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào.
Nghe tên mì thịt băm Bak Chor Mee có vẻ đơn giản nhưng cách chế biến lại có phần kỳ công với quá trình tẩm ướp qua nhiều công đoạn. Từ đó, mới cho ra lò món ăn hòa quyện hương vị thơm ngon, bắt mắt và dinh dưỡng.
Nguyên liệu chính của món ăn là mì thịt heo. Riêng thịt heo cũng bao gồm nhiều loại: nạc heo, thịt heo băm, thịt heo viên, gan heo, mỡ heo… cung cấp chất đạm nhưng không gây ngán. Thành phần tạo nên sự đặc biệt của nước dùng chính là ikan bilis - một loại cá đã được chiên vàng, giòn có thể mua sẵn tại các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập.
Nếu không tìm được nguyên liệu này thì cũng chớ lo bởi nước sốt từ nấm om kết hợp với sốt sambal và nhiều loại gia vị khác cũng đã phần nào đưa đẩy thực khách đến những trải nghiệm ẩm thực khó quên cùng phiên bản mì khô.
Theo đó, Bak Chor Mee đạt chuẩn là sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành tạo nên sự cân bằng với những lát thịt heo mềm, thịt viên, gan giàu dinh dưỡng hết hợp cùng sợi mì thơm mùi trứng gà.
Do ở TPHCM không có nhiều hàng quán bán món ăn đặc trưng của Singapore nên sau khi tìm mua được những nguyên liệu cần thiết thì mọi người có thể trổ tài đầu bếp với công thức hướng dẫn sau đây.