Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Bánh mì cá nục 20.000 đồng/ổ, ngày bán cả trăm ký cá

(SGTT) -  Dù đã hơn hai chục năm với chiếc bàn inox nhuốm màu thời gian, thế nhưng, hương vị bánh mì cá nục của chị Oanh vẫn như những ngày đầu mở bán.

Nằm khép mình trong một con hẻm trên đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh), quầy bánh mì cá nục của chị Oanh hằng ngày vẫn luôn đông đúc, bất kể mưa nắng. Theo chia sẻ, nghề bán bánh mì cá là do mẹ chị nghĩ ra và đến đời chị tiếp tục kế thừa. Trước đây, nguyên liệu cá thường dùng là cá trích, nhưng sau, do khan hiếm nên mới chuyển qua cá nục và bán đến giờ.

Theo đó, khách hàng của tiệm rất đa dạng, từ người lớn đến trẻ nhỏ. "Nhà mình ở cách đây khoảng hai cây số, biết nơi đây cũng gần ba năm nay. Kỷ niệm lần đầu tiên thử bánh mì cá nục, ăn xong mới chợt nhớ ra, mình ăn bánh mì cá mà, xương đâu ta?", Anh Hữu Vũ, khách hàng thân thiết của tiệm nói trong nụ cười vui vẻ về độ ngon của cá nục.

Quán bánh mì cá nục tọa lạc tại địa chỉ 229/53 đường Bùi Đình Túy, phường 24, quận Bình Thạnh.
Chỉ với 20.000 đồng, thực khách có thể có một bữa ăn no nê vì nhân thịt khá nhiều.

Được biết, hằng ngày, chị Oanh thức dậy từ 3:00 đi chơ để chọn mua cá tươi. Sau sơ chế, cá nục được hầm liên tục suốt 12 giờ đồng hồ với mía và nước dừa cho có vị ngọt tự nhiên. Sau khi hoàn thành, cá phải còn nguyên con, thấm gia vị, độ ngọt vừa phải và quan trọng nhất là xương bên trong đã rục, khi thưởng thức không còn cảm giác bị mắc xương.

Mỗi ngày chỉ từ 12:00 đến khoảng 19:00, chị đã bán hết hơn 80kg cá nục, có khi cả trăm ký. “Lúc trước 1:00 chiều tôi mới bán, nhưng do nhiều khách yêu cầu bán sớm để họ ăn trưa nên tôi đã bán sớm hơn một giờ”, chị Oanh tâm sự.

Cá thường hầm trong nhà rồi mới mang ra trưng ở nồi đựng, bán tới đâu, châm thêm tới đó.
Ngoài bánh mì cá, tiệm còn bán thêm xíu mại, bì, thịt heo do chính tay chị Oanh làm. Bánh mì ăn kèm với một loại nhân là 20.000 đồng, thêm một món là thêm 5.000 đồng. Đối với khách đặt hàng thông qua các ứng dụng giao hàng, chị sẽ để nước mắm riêng tránh cho bánh bị mềm.
Ngoài ra, chị Oanh còn tự làm nước sâm hạt chia bán với giá 5.000 đồng/chai.

Phùng My - Kim Chi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quà cho ngày 20-11: Khách hàng ngày càng chuộng mua sắm...

0
(SGTT) – Chưa đến một tuần nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngoài hoa tươi, thị trường quà tặng dịp này...

Nóng hổi thố bánh canh cua có thêm bào ngư ăn...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bánh canh cua, nhưng để món ăn này luôn nóng hổi trong...

Nhâm nhi thức uống, ngắm bầy gấu mùa đông ở Daisy...

0
(SGTT) - Daisy Cafe là tiệm thức uống thường thay đổi các concept bài trí để phục vụ tín đồ lê la cà phê...

Thưởng thức gỏi cuốn, bún mì xào tại chợ ‘đan xéo’...

0
(SGTT) - Có điểm độc đáo bởi sự đan xen những con hẻm trong khu chợ, chợ Bàn Cờ, quận 3 còn thu hút...

TPHCM chưa thể di dời toàn bộ 16 chung cư hư...

0
(SGTT) - TPHCM mới chỉ di dời được một nửa số chung cư cấp D thuộc dạng hư hỏng nặng, nguy hiểm. Nguyên nhân...

‘Lạc lối’ trong mùa hoa Đà Lạt những tháng cuối năm

0
(SGTT) - Đà Lạt những tháng cuối năm không chỉ “níu chân” du khách bởi không khí se lạnh mà còn bởi hương sắc...

Kết nối