(SGTT) - Gần đây, tinh than tre (một phụ gia thực phẩm phổ biến tại Nhật Bản) được nhiều hàng quán ứng dụng vào món ăn. Ngoài bánh mì "bóng đêm" gây sốt cộng đồng mạng thì tại TPHCM cũng có một hàng quán ứng dụng nó vào món bánh khọt dân dã, thân quen.
- Hết bánh mì bóng đêm đến bánh mì yêu nước gây sốt ở Hà Nội
- Tản mạn về trào lưu ẩm thực độc lạ ở Sài Thành
Theo đó, quán có tên Mr. Khọt nằm trên đường Trần Đình Xu, quận 1. Trò chuyện cùng Sài Gòn Tiếp Thị, anh Anh Việt, chủ quán, cho biết ý tưởng làm bánh khọt tinh than tre đến từ một lần anh tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản. Cụ thể, anh thấy họ thường dùng bột tinh than tre để ứng dụng vào các món ăn. Chính vì vậy, anh đã nghiên cứu tinh than tre vào món bánh khọt của tiệm mình.
Qua quá trình thử nghiệm, anh Việt nhận thấy tinh than tre khi kết hợp cùng bột gạo sẽ giúp bánh có độ giòn, xốp hơn bánh khọt truyền thống. Đặc biệt, loại bột này không mùi, không vị nên thực khách dễ dàng thưởng thức mà không lo ngại món ăn có mùi lạ.
Hiện quán phục vụ bánh khọt với tùy chọn hai loại vỏ bánh là truyền thống và tinh than tre. Còn về nhân bánh gồm có nhân hàu, nhân tôm, nhân trứng cút, nhân thanh cua hoặc nhân thập cẩm gộp chung các loại nhân lại. Theo đó, giá bán mỗi phần bánh khọt tinh than tre thập cẩm là 55.000 đồng.
Về không gian, quán mang phong cách cổ xưa, hoài niệm, thích hợp cho các bạn trẻ họp mặt và chụp ảnh. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì quán chỉ bán mang về. Giờ mở cửa: 11:00-22:00 hằng ngày. Địa chỉ: 122D Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
Theo một số nghiên cứu khoa học, bột tinh than tre là nguyên liệu thực phẩm tốt cho sức khỏe người dùng. Cụ thể, nó có thể hỗ trợ cơ thể giải độc, giúp giảm cân, trắng răng, đẹp da...
Xem kết quả
Kim Chi - Cẩm Quyên