(SGTT) – Chiều 31-3, qua sự chấp thuận của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế Việt Nam chính thức được thành lập và ra mắt tại TPHCM.
- Hội An trở lại, sôi động mà thanh bình với trên bến, dưới thuyền từ Hội An Show
- Trưa nay ăn gì: cá tuyết sốt Teriyaki đậm đà đưa cơm
Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới là một tổ chức không chỉ bao gồm các đầu bếp mà còn những người thực hiện nghề tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng và đặc biệt là những người trong lĩnh vực học thuật của ngành công nghiệp nhà hàng - khách sạn.
Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới đã đăng ký tại Úc và Hồng Kông với hơn 39 hiệp hội toàn cầu và hơn 121.410 thành viên. Qua sự chấp thuận của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, Chủ tịch Toàn cầu Gaven Ferguson, Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam đã chính thức được thành lập.
Tại Việt Nam, Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế mong muốn mang đến một sân chơi chuyên nghiệp mang tính quốc tế, hỗ trợ thực hiện ước mơ của các đầu bếp Việt Nam cũng như khuyến khích nền văn hóa ẩm thực thế giới chia sẻ nhiều hơn về Châu Á; tổ chức thay đổi cộng đồng, cải thiện ngành ẩm thực.
Đồng thời, hiệp hội mong muốn tạo nên mạng lưới được các đầu bếp lựa chọn nhằm giúp đỡ các học sinh, sinh viên theo học ngành bếp có cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều hơn; đồng thời, tổ chức nâng cao trình độ dành cho các đầu bếp đang làm và đang học trong ngành.
Xây dựng mạng lưới chắc chắn để tạo tiền đề phát triển cho ẩm thực Việt Nam cũng là một trong những mục tiêu của Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam.
Buổi lễ cũng ra mắt 13 thành viên Ban đại diện Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam do ông Lê Xuân Tâm làm chủ tịch.
Ông Lê Xuân Tâm, Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam, phát biểu: “Tôi mong muốn hiệp hội sẽ là cầu nối giao lưu chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành bếp khu vực Việt Nam và Châu Á; cũng như hỗ trợ thực hiện ước mơ đầu bếp cho thế hệ bếp trẻ Việt Nam. Hiệp hội sẽ hỗ trợ việc quảng bá thương hiệu các sản phẩm dịch vụ trong ngành bếp và ẩm thực và tổ chức các cuộc thi tài năng bếp tại Việt Nam và Châu Á”.
Bên cạnh đó, dự kiến trong năm 2021 hiệp hội sẽ tổ chức tập huấn hai lần trên một tháng để chia sẻ kiến thức ngành bếp và ẩm thực cho sinh viên ngành khách sạn, nhà hàng cũng như mở các lớp chuyên đề dành cho đầu bếp. Đồng thời, hiệp hội sẽ mở các lớp nghiệp vụ bếp cho thanh thiếu niên vùng cao Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long; cũng như mang bữa ăn dinh dưỡng đến những người khó khăn và tổ chức các hoạt động cắm trại ngoại khóa chuyên ngành bếp.
Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam đã ký hợp tác với các đối tác để cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động trong thời gian sắp tới. Trong số các đối tác chiến lược của Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam có Bord Bia (Irish Food Board). Bord Bia - Ủy ban Thực phẩm Ireland - là cơ quan chính phủ Ireland chịu trách nhiệm phát triển thị trường và quảng bá thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland. Bord Bia có 14 văn phòng ở khắp các khu vực như Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, nhằm xúc tiến thương mại trên thị trường quốc tế. Bord Bia, thông qua mạng lưới văn phòng đa quốc gia, hoạt động như cầu nối giữa các nhà cung cấp Ireland với khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới.
Sài Gòn Tiếp Thị hân hạnh trở thành đối tác truyền thông chính thức của Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam.
Minh Hoàng