Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: thơm ngon, béo ngậy bún giò heo đầu tuần

Ẩm thựcTrưa nay ăn gìTrưa nay ăn gì: thơm ngon, béo ngậy bún giò heo đầu...

(SGTT) - Bún giò heo vẫn luôn được ưa chuộng vì cách nấu đơn giản mà cho hương vị thơm ngon. Sợi bún tươi ngấm vị ngọt nước dùng, giò heo mềm vừa tới, vẫn giữ được độ dai giòn, béo ngậy.

Ảnh minh họa: unileversolutions

Bún nước là món dễ ăn, được biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu tùy theo sở thích. Trong đó, nhiều người thường chọn bún giò heo để thưởng thức bởi nó hợp cho bất kỳ lúc nào, từ bữa sáng, bữa trưa đến dùng vào giấc chiều, tối.

Món này có nhiều cách nấu, chỉ cần thêm bớt một loại gia vị đã có tô bún hoàn toàn mới. Chẳng hạn miền Trung hay cho thêm mắm ruốc, cách nấu tương tự bún bò Huế, bún riêu giò heo miền Tây hoặc thêm cà chua nấu cùng nước dùng.

Theo đó, giò heo chứa lượng collagen cao, tốt cho làn da, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Vì thế, cần mua giò heo loại tươi ngon để đảm bảo vệ sinh. Phần chân giò trước có phần xương ống nhỏ, nhiều thịt, nên chọn loại có mỡ xen lẫn sẽ ngon hơn. Giò còn hồng, đàn hồi, móng còn nguyên và cần cạo sạch lông. Sơ chế kỹ bằng nước cốt chanh, trụng qua nước sôi để loại bỏ chất dơ.

Tiếp đến hầm giò heo sao cho mềm thịt nhưng phần gân, da vẫn giữ độ dai nhất định thì món ăn mới ngon. Nước hầm được thêm nguyên liệu, làm nước dùng cho món này, đem lại vị ngọt tự nhiên, thanh dịu. Có thể thêm mắm ruốc, cà chua, dầu màu điều hay riêu cua, hoặc đơn giản là nêm nếm vừa ăn là được. Lưu ý, không nên thêm nước mắm vào nước dùng bởi làm mất đi hương vị tự nhiên của giò heo.

Tô bún ngon trước nhất là mùi thơm hấp dẫn, màu sắc các nguyên liệu hài hòa. Nước dùng ngọt thanh, giò heo dai mềm đúng chuẩn, chấm nước mắm ớt càng làm bật vị béo ngậy nhưng không ngán. Rau muống, hoa chuối, giá, rau thơm… được chuẩn bị bên cạnh, cho vào tô khi nước còn nóng. Ngoài ra, tuỳ sở thích có thể thêm thịt bò, mọc, giò heo để món bún phong phú hơn.

Giờ trưa đầu tuần đã đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bún Bò, Bún Mọc & Bún Giò Heo (quận Thủ Đức), Bún Mọc Ròm Mập - Võ Văn Tần (quận 3), Huế Thương - Bánh Canh Bột Gạo & Bún Giò Heo (quận 9), Canh Bún & Bánh Canh Giò Heo (quận 10), Quán Ăn Diễm - Bún Bò & Mì Quảng (quận Tân Bình), Là Saigon Kitchen (quận Phú Nhuận), Nắng Xanh Coffee (quận Phú Nhuận), Bún Thố Cô Ba (quận 5), BBN Food - Coffee & Matcha (quận 8)… Theo đó, một phần bún giò heo có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

Bún giò heo với cách nấu đơn giản dưới đây sẽ cung cấp năng lượng cho ngày đầu tuần làm việc hiệu quả.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục