(SGTT) - Nhiều người có sở thích ăn bánh vào buổi sáng và dùng kèm thêm ly sữa tươi. Thế nên, gợi ý bánh tart đá quý không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon miệng mà độ bắt mắt còn tạo nên sự thú vị cho cả nhà.
- 59 giây vào bếp: Bữa sáng đầu của kỳ nghỉ lễ cùng pasta cá hồi kem sữa
- 59 giây vào bếp: Pizza thuyền cho buổi sáng thêm tươi mới
- 59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan
Trong ẩm thực về bánh tart là món bánh nướng gắn liền với phần nhân chế biến từ trứng, vậy nhưng, hôm nay 59 giây vào bếp sẽ thay thế nhân bánh từ trứng thành nhân thạch với tạo hình đá quý.
Nguyên liệu
- 80ml nước
- 2g bột agar (Kanten)
- 120g đường cát
- Ít màu thực phẩm
- Ít số vỏ bánh tart mini
- 100g sô cô la
- 80ml kem đậm đặc
Cách làm
1. Cho thạch bột và nước vào đĩa cách nhiệt. Nướng trong lò vi sóng khoảng 2 phút ở công suất 600W.
2. Thêm đường cát vào (1) và trộn đều. Nướng trong lò vi sóng trong 2 phút ở công suất 600W. Trộn đều, sau đó cho vào lò vi sóng quay thêm 2 phút ở 600W.
3. Trộn (2) với ít màu thực phẩm. Để nguội và cho vào tủ lạnh trong 3 giờ
4. Lấy (3) ra khỏi đĩa. Cắt để tạo hình đá quý. Để khô trong 3 ngày.
5. Cắt nhỏ sô cô la và cho vào đĩa cách nhiệt. Lò vi sóng trong 30 giây ở 600W để làm tan chảy.
6. Thêm kem đậm đặc vào (5) và khuấy nhẹ.
7. Với một túi đựng đường ống, đặt đường ống (6) lên mỗi lớp vỏ bánh tart. Đặt (4) trên đầu trang trí là hoàn thành.
59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.
Phúc An
Theo Tasty Japan