Thứ ba, Tháng mười hai 3, 2024

Xưởng sản xuất rượu từ đặc sản Vĩnh Long tất bật chuẩn bị ngày cận tết

(SGTT) - Trong không khí tết đến xuân về, một số nhà xưởng tại Vĩnh Long trở nên bận rộn hơn để chuẩn bị cho đơn hàng ngày tết. Xưởng sản xuất rượu Toàn Tâm (ấp Phước Lợi, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ) cũng không là ngoại lệ khi đẩy nhanh tiến độ công việc để kịp đón tết. Một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng của xưởng vào dịp tết hằng năm là rượu khoai lang tím.
Ông Tâm bên sản phẩm rượu khoai lang tím. Ảnh: Khả Kỳ

Vào năm 2015, tỉnh Vĩnh Long tự hào khi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận khoai lang Bình Tân là một trong 50 món đặc sản của nước nhà. Tuy nhiên, đã từ rất lâu, loại củ này được người dân xứ Vĩnh trọng dụng để chế biến thành các món ăn ngon, bổ, rẻ làm đa dạng nền ẩm thực của khu vực.

Nhận thấy tiềm năng của khoai lang tím Bình Tân, xưởng rượu Toàn Tâm do ông Phạm Văn Tâm làm chủ đã đưa sản phẩm này vào sản xuất từ năm 2017. Ông Tâm chia sẻ “Khoai lang tím vốn là đặc sản của tỉnh Vĩnh Long, sản lượng lớn nhưng giá bán thì không cao. Do đó, xưởng đã nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới để phần nào giúp tăng giá trị của khoai lang tỉnh nhà”.

Sản phẩm chế biến từ nguyên liệu chính là khoai lang Bình Tân, sản vật của tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Khả Kỳ

Khoai lang Bình Tân, đặc biệt là khoai lang tím có mặt trong nhiều loại bánh, mứt và hiện tại còn được sử dụng để sản xuất rượu. Đặc biệt, những năm gần đây, các sản phẩm tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Vì vậy, số lượng khách hàng lựa chọn rượu khoai lang tím của xưởng rượu Toàn Tâm cũng tăng cao.

Cụ thể, khoai lang tím giúp tăng khả năng bảo vệ gan, cải thiện bệnh tiểu đường và kiểm soát chứng tăng huyết áp khi dùng liều lượng chừng mực. Hơn nữa, hương vị “khó quên", có được sự hòa quyện của vị cay từ rượu và vị ngọt tự nhiên của khoai lang. Thế nên, đây là món quà tết mà du khách và người bản địa thường chọn lựa.

Cơ sở sản xuất đang "tăng ca" để kịp đơn hàng những ngày cận tết. Ảnh: Khả Kỳ

Theo ông Tâm, vào thời điểm bình thường, số lượng rượu khoai lang tím mà xưởng bán ra nằm trong khoảng 700 đến 1.000 chai/tháng. Vào dịp tết tăng cao khoảng 4.000 – 5.000 chai trong mùa tết. Hiện ông Tâm và các nhân viên của mình đang tất bật cho những đơn hàng cuối năm Nhâm Dần 2022.

Khả Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tết Quý Mão: Lượng khách qua các sân bay lớn tăng...

0
Trong dịp Tết Nguyên Quý Mão 2023, ba sân bay lớn nhất cả nước là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất đón...

Đường hoa tết Đà Nẵng kéo dài thêm 10 ngày

0
(SGTT) - Ngày 31-1, đơn vị thi công đường hoa Tết Quý Mão 2023 Đà Nẵng, cho hay nhận thấy nhu cầu tham quan,...

Mâm tiệc cuối tuần có thịt cừu và cá hồi, mực

0
(SGTT) – Nếu bạn vẫn còn dư âm những bữa tiệc thịnh soạn ngày tết thì hôm nay mâm tiệc cuối tuần xin gợi...

TPHCM: Sau kì nghỉ Tết, hàng quán đông khách trở lại

0
(SGTT) - Hôm nay mùng 7 Tết cũng là ngày cuối tuần, do người dân từ các tỉnh, thành cũng đã quay trở lại...

Cung đường với 90.000 nhánh mai vàng hút khách ở Kiên...

0
(SGTT) - "Cung đường mùa xuân" hay còn gọi "cung đường mai vàng" ở Kiên Giang với 90.000 nhánh mai vàng rực rỡ khiến...

TPHCM: Số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tăng...

0
(SGTT) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện đã thực...

Kết nối