(SGTT) - Từng bị kiện vì mùi hương của xe đậu hũ thúi, vợ chồng anh Long vẫn gắn bó với nghề dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Đến nay, nhiều thực khách “mê mẩn” bởi hương vị đậu hũ và nước chấm có một không hai tại quán.
- Thưởng thức hàng chục món ngon ở con phố Nhật Bản ngay trung tâm Sài Gòn
- Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm sốt trứng muối béo ngậy trưa đầu tuần
“So với đậu hũ thúi ở Đài Loan, xe đậu hũ của tôi cũng làm nguyên bản y như vậy. Thời gian đầu khách ăn vẫn chưa quen, thậm chí có lần tôi bị kiện vì mùi của món đậu hũ”, anh Long chủ quán bày tỏ.
Anh cho biết, ban đầu mình được một người anh truyền lại công thức và hướng dẫn, nhưng để có được công thức đậu hũ ngon, anh tự tìm tòi, pha trộn để có được vị đậu ưng ý nhất.
Thời gian đầu chỉ bán được 5 -10 miếng, cố gắng duy trì thì cho đến nay mình đã có được lượng khách nhất định, trung bình một ngày bán gần 200 miếng đậu hủ thúi”, anh Long bày tỏ.
Một trong những điều làm nên điều đặc biệt của món đậu hũ chính là 3 loại nước chấm tại quán, gồm tương tỏi, tương đậu nành nguyên chất và lắc muối. Tùy theo sở thích mà thực khách có thể lựa chọn tương chấm để ăn kèm với đồ chua.
Bạn Duy Đức, 14 tuổi, ngụ tại quận 4 TPHCM, cho biết “Trước đó mình từng ăn món đậu hủ thúi ở Đài Loan. Tại Sài Gòn thì mình biết đến xe đậu hủ thúi của vợ chồng anh Long nên có ghé ăn vài lần. Nói là đậu hủ thúi nhưng mùi vị mình rất thích, vị đậu được ủ men ăn rất mềm, hương vị mặn mà khi chấm với tương đậu nành”.
Xe đậu hũ thúi của anh Long gồm hai loại là vị đậu hũ thúi vị truyền thống và loại đậu hũ thúi vị đặc biệt. Mỗi phần giá 20.000 - 25.000 đồng.
Địa chỉ: Đậu hũ thúi Kỳ Long, số 64/28B Hương Lộ 14, P. 3, Quận 11, TP. HCM
Giờ mở cửa: 16:30 - 22:00
Uyên Tâm