(SGTT) - Chương trình "Việt Nam ơi, Cố lên!" hỗ trợ 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly còn nhiều khó khăn.
- Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 dạng nhẹ tại nhà như thế nào?
- ‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ cùng nhà hảo tâm tặng 3 tấn rau củ tại Gò Vấp
- Mỗi ngày nấu hơn 100 suất ăn dành tặng các y bác sĩ chống dịch
Tổ chức FORM Foundation phối hợp cùng Công ty Công nghệ Savyu thực hiện dự án Việt Nam ơi, Cố lên! giai đoạn 1. Nội dung chương trình xoay quanh việc phát động chiến dịch hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho người cần được giúp đỡ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến kéo dài một tháng ( từ 9-7 đến 9-8-2021) đã tự lực huy động được bốn bếp ăn gồm một nhà hàng Singapore, một nhà hàng Ấn Độ, một bếp ăn đúng chuẩn trường Mầm non Quốc tế và một bếp tình nguyện, tất cả thành viên đều tự nguyện làm việc bằng tất cả tấm lòng trao đi.
Mỗi ngày dự án cung cấp tối thiểu 2.000 suất ăn đến các y bác sĩ và những lực lượng tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly còn nhiều thiếu thốn. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã mang tới hàng chục ngàn bữa ăn miễn phí yêu thương cho các nhân viên y tế và những người có hoàn cảnh khó khăn.
Đặc biệt, dự án cũng nhận được sự đồng hành từ phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCI French of Vietnam), hệ thống trường Mẫu giáo Quốc tế Bambino Box Kindergarten. Ông Jerome Ly, Tổng giám đốc Savyu Việt Nam, Đồng sáng lập dự án chia sẻ: “Hiện tại, cả nước Việt Nam đang gồng mình chống dịch, là một công ty mà sản phẩm 100% được tạo nên từ người Việt, chúng tôi muốn dùng chính công nghệ, sức lực của mình để có thể góp phần giúp đỡ người dân Việt Nam. Tôi mong rằng thông qua chương trình này thắp lên những ngọn lửa hy vọng về sự bình an, khỏe mạnh đến với người dân của đất nước mà tôi yêu quý”.
Từ những ngày cuối tháng 5-2021, tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt tại TPHCM diễn ra vô cùng phức tạp. Sự hoành hành của dịch bệnh khiến cho nền kinh tế nhiều tỉnh, thành phố rơi vào tình trạng tê liệt, doanh nghiệp phải đóng cử, người lao động mất việc làm tăng đột biến, khiến cho lực lượng lao động này khốn đốn, khó khăn trong mỗi bữa cơm hằng ngày cho bản thân và gia đình.
Bà Trần Ngọc Ánh, Chủ tịch FORM Foundation, Đồng sáng lập, Giám đốc Dự án, cho biết: “Khi nhìn thấy các anh chị ở tuyến đầu vất vả, người dân mình cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn tự nhắc nhở nhau phải cố gắng nhiều hơn để kịp thời hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Chúng tôi mong muốn kéo dài chương trình này ngay cả khi hết dịch vì đâu đó vẫn còn rất nhiều người khó khăn”.
Để hỗ trợ được sâu rộng những nhóm người cần giúp đỡ, dự án mong muốn tăng lượng suất ăn phục vụ mỗi ngày lên 3.000 phần, tương đương với 300 kg gạo, rau củ, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chay, gia vị để duy trì được bếp ăn và chia sẻ phần nào những khó khăn cho xã hội.
Hiệp Trần