Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Victoria Cần Thơ mở “gánh hàng rong” gần 30 món ăn đặc sắc miền Tây Nam bộ

(SGTT) - Từ nay, mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, du khách gần xa có thể ghé khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ ở cồn Cái Khế bên bờ sông Hậu để thưởng thức “gánh hàng rong” theo phong cách tự chọn. Nói như chị Võ Xuân Thư, giám đốc khu nghỉ dưỡng này, đó là những món buffet món ăn đường phố mang nét văn hóa ẩm thực của miền Tây Nam bộ.
Những món ăn dân dã miền Tây Nam bộ. Ảnh: Huỳnh Kim

Nằm bên bờ sông Hậu êm đềm, khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ thu hút du khách bởi lối kiến trúc Đông Dương xưa, lâu nay ẩm thực phục vụ khách Tây là chính, giờ có thêm “gánh hàng rong” đặt ngay trước khu sân vườn.

“Gánh hàng rong” này có gần 30 món, với các quầy, xe đẩy, xuồng ba lá… mà món nào cũng tươi ngon, bốc khói nóng hổi. Chỗ nào cũng thấy có đầu bếp, vừa trình diễn chế biến vừa phục vụ thực khách.

Thực khách có thể xem đầu bếp trình diễn món ăn ngay tại quầy. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo đó, nhóm ẩm thực gỏi có gỏi bò bóp thấu, gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi gà xé phay, gỏi cuốn, chả giò. Rồi cà tím nướng mỡ hành, bún riêu cua, bánh xèo, bò lá lốt, bánh tráng nướng, rau củ xào tỏi, cơm chiên trứng, tôm nướng, mực nướng, ốc bươu nướng tiêu, bắp nướng, đậu bắp nướng, chè bà ba, chè chuối nước cốt dừa, bánh cam…

Đặc biệt, còn có riêng một quầy xà lách với gia vị ăn kèm và quầy trái cây tươi. Các món đồng quê này được xếp đặt thành nhóm riêng phục vụ cho cả khách nước ngoài với tên gọi như Salad station, Spring rolls live station, Pan cake station, Hot station, BBQ station, Dessert station…

Quầy hàng chả giò, gỏi cuốn. Ảnh: Huỳnh Kim
Một số loại nem, giò chả thân quen trong bữa cơm của các gia đình Việt. Ảnh: Huỳnh Kim
Một quầy tráng miệng với các loại chè, trái cây dân dã. Ảnh: Huỳnh Kim

Chị Võ Xuân Thư, giám đốc khu nghỉ dưỡng này cho biết, chị muốn đem đến cho du khách thêm trải nghiệm văn hóa ẩm thực truyền thống đặc sắc của miền Tây. Chị nói “Victoria Cần Thơ Resort mở khu này như là sự kết hợp giữa ẩm thực đường phố được phục vụ trong nhà hàng sang trọng nhằm nâng cao giá trị ẩm thực Việt Nam và tạo ấn tượng cho thực khách”.

Một quầy ẩm thực với tạo hình độc đáo. Ảnh: Huỳnh Kim

Về giá vé, người lớn có mức giá 490.000 đồng; trẻ em từ 5-11 tuổi có giá vé là 340.000 đồng; còn lại trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn thì miễn phí vé (giá vé đã bao gồm nước uống miễn phí là nước ngọt hoặc nước suối).

Chị Thư cho biết kiểu “buffet street food” này hướng đến phục vụ nhóm khách gia đình vào cuối tuần; người lớn, trẻ em đều có thể thưởng thức được nhiều món thay vì chỉ dùng một món chính là đã no. Chị còn hướng tới kết nối với thực khách cuối tuần thường rủ nhau đi chơi rất đông từ phố đi bộ bến Ninh Kiều bước qua cầu Tình Yêu là gặp ngay khu sân vườn “Gánh hàng rong” Victoria Cần Thơ Resort này.

Huỳnh Kim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm câu cá chành dục trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

0
(SGTT) - Cùng với cua núi và ốc núi, thì cá chành dục là một trong những món ăn đặc sản mà du khách...

Đậm đà món đu đủ đâm ăn cùng trứng vịt dữa,...

0
(SGTT) - Với sự giao thoa của nhiều vùng văn hóa, ẩm thực tại An Giang mang đậm dấu ấn riêng biệt. Và trong...

Về Cần Thơ thưởng thức ‘pizza hủ tiếu’ lạ miệng

0
(SGTT) - Lò hủ tiếu Cần Thơ hay còn gọi là lò hủ tiếu Quê Tôi nằm ở số 2 Yên Hạ, quận Cái...

Về miền Tây, nhớ vị đường thốt nốt

0
Khi kể đến những đặc sản của người Khmer Nam Bộ, không thể thiếu đường thốt nốt. Vị ngọt của đường là sự kết tinh của sự cần mẫn và thân thiện hiếu khách của người Khmer Nam Bộ.

Bản đồ ẩm thực: Hủ tiếu chiên giòn, món ngon đất...

0
(SGTT) - Được sáng tạo bởi một cơ sở sản xuất hủ tiếu truyền thống tại TP Cần Thơ, hủ tiếu chiên giòn dần...

Trời mưa, đãi cả nhà mâm cơm vị miền Tây

0
(SGTTO) - Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến các món ăn bình dị mà thân quen nhưng cũng...

Kết nối