Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Vào bếp làm thử món bánh xèo Nhật Bản kiểu 1 người ăn

(SGTT) - Bánh xèo Nhật Bản là món ăn ưa thích của các tín đồ ẩm thực xứ sở Phù Tang. Hôm nay, 59 giây vào bếp giới thiệu cách làm món ăn này theo phiên bản gọn nhẹ về hình thức lẫn chế biến.

Cụ thể, các nguyên liệu để làm bánh xèo Nhật Bản như khoai tây, bột mềm, phô mai, trứng, rong biển... vẫn có nhưng được chế biến theo kích cỡ bánh nhỏ hơn. Trẻ nhỏ có thể dùng một cái, người lớn sức ăn tốt hơn có thể dùng 2-3 cái.

Nguyên liệu

  • 150g củ khoai tây
  • 1 quả trứng
  • 50 ml nước
  • 50g bột mềm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 200g rau cắt lát nhiều màu
  • 1 gói natto bằm (40g)
  • 40g phô mai bào sợi
  • 3 cây xúc xích cắt nhỏ
  • 4 trứng cút
  • Ít dầu salad
  • Topping: Sốt okonomiyaki, tương cà chua, sốt mayonnaise, thịt cá bào nhỏ, rong biển

Cách làm

1. Làm bột: Gọt vỏ và nạo khoai tây, thêm trứng, nước, bột bánh và muối vào trộn đều. Thêm rau cắt nhỏ và trộn.

2. Chia bột (1) thành một nửa, thêm natto và phô mai vào mỗi thứ rồi trộn đều.

3. Đun nóng dầu salad trong chảo ở lửa vừa, cho xúc xích mỗi bên, thêm bột lên và nặn thành hình tròn. Thêm một muỗng bột lên trên và tiếp tục tạo hình tròn.

4. Khi một mặt đã chín vàng, lật ngược mặt bánh, đậy nắp lại và hấp 5 phút ở lửa nhỏ.

5. Sau khi nướng xong, lấy ra và chiên trứng cút trong chảo. Thêm lớp topping yêu thích là món ăn hoàn thành.

59 giây vào bếp là góc giới thiệu những công thức món ăn quốc tế với video minh họa trực quan. Cùng nguyên liệu gần gũi, dễ tìm mua ở Việt Nam và các bước làm đơn giản, mọi người có thể tiếp cận những món ăn nổi tiếng ở trên khắp thế giới, rồi trổ tài đầu bếp chiêu đãi người thân, bạn bè dù là trong hay cuối tuần.

Phúc An

Theo Tasty Japan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối