(SGTTO) - Với ba bước đơn giản theo gợi ý của đầu bếp SamMy dưới đây, bạn sẽ có ngay món cá sốt chua ngọt ngon miệng cho bữa cơm ấm cúng cùng gia đình.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- Cá basa phi lê, xắt thành khối vuông
- Bột dùng để tẩm cá
- Ớt chuông xanh, vàng, đỏ xắt hạt lựu
- Hành tây xắt hạt lựu
Cách làm:
Bước 1: Lăn cá basa đã cắt thành khối vuông vào bột (cá không ướp gia vị). Sau đó cho từng lát cá vào chảo để chiên cho đến khi cá chuyển sang màu vàng và cứng lại thì cho cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Làm sốt chua ngọt:
- Cho vào chảo một muỗng ăn cơm dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê gừng, một quả ớt hiểm xắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hành tím, 1/2 muỗng cà phê tỏi; đảo đều cho đến khi mùi thơm vừa lên thì tiêp tục cho phần ớt chuông và hành tây xắt hạt lựu vào chảo để xào.
- Cho vào chén một muỗng cà phê bột năng pha với bốn muỗng nước; một muỗng cà phê tương cà, ba muỗng cà phê tương ớt, một muỗng ăn cơm dầu hào, một muỗng ăn cơm giấm, hai muỗng ăn cơm đường và 1/2 muỗng cà phê bột nêm. Khuấy đều hỗn hợp này lên rồi cho vào chảo, trộn đều. Nếu nước sốt quá đặc thì có thể cho thêm một ít nước lọc vào, khuấy đều lên.
Bước 3: Rưới nước sốt đã nấu lên cá, rắc thêm ít hành và tiêu lên bề mặt, thưởng thức.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Ngô Kiếm