(SGTTO) - Nếu ngại ăn những món quá giàu dinh dưỡng vào buổi tối, mỗi người có thể tham khảo công thức món salad rau củ đơn giản do đầu bếp SamMy hướng dẫn dưới đây để có bữa ăn nhẹ nhàng, lành mạnh mà không lo thiếu dưỡng chất.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich (xắt thành hạt vuông nhỏ)
- Rau, củ (ngò, bắp cải, cà rốt, hành tây, hành tím... xắt sợi)
- Trứng cút hoặc trứng gà (luộc chín, xắt đôi)
- Sốt mè rang; giấm và đường
Cách làm:
- Bước 1: Cho bánh mì sandwich đã xắt hạt vuông nhỏ vào chảo dầu nóng, lửa nhỏ. Chờ bánh mì chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
- Bước 2: Làm nước sốt: Cho ba muỗng cà phê sốt mè rang, một muỗng cà phê giấm, ba muỗng cà phê đường vào tô, sau đó khuấy đều.
- Bước 3: Cho phần rau củ đã chuẩn bị sẵn vào tô lớn, rưới nước sốt lên trên, trộn đều và sau đó cho phần salad vào dĩa.
- Bước 4: Cuối cùng lấy phần bánh mì sandwich đã chiên và phần trứng cút xếp quanh dĩa salad; thưởng thức.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Ngô Kiếm