(SGTTO) - Rong biển giàu khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Đưa rong biển vào thực đơn hằng tuần, đặc biệt trong những ngày hè oi nóng là lựa chọn thích hợp để cả nhà bổ sung dinh dưỡng cũng như giải nhiệt cho cơ thể.
Công thức món Canh miso rong biển do đầu bếp SamMy hướng dẫn trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ 2019.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Nguyên liệu:
- Lá rong biển (ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng đồng hồ cho lá rong biển nở ra, sau đó xắt thành những miếng vuông)
- Hai muỗng canh sốt miso
- Nghêu (hoặc thịt tùy ý thích)
- Đậu hủ non xắt vuông
- 600ml nước
Cách làm:
- Bước 1: Cho 600ml nước vào nồi, nấu cho sôi lên.
- Bước 2: Sau khi nước sôi, cho hai muỗng canh sốt miso vào nồi, khuấy đều.
- Bước 3: Tiếp tục cho rong biển vào nồi hầm trong khoảng 10 phút để nước đậm vị và thơm mùi rong biển.
- Bước 4: Sau khi canh sôi thì giảm lửa và cho nghêu cùng đậu hủ non vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Trần Linh