(SGTTO) - Trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa 2, đầu bếp SamMy chia sẻ cùng mẹ và bé bí quyết làm món cánh gà sốt chua ngọt sao cho phần da gà được giòn mà không khô cứng, thịt gà thấm vị và thơm ngon.

Nguyên liệu:

  • 5 cánh gà (cắt đôi)
  • Bột chiên khô
  • Gừng băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn
  • Tương ớt, tương cà
  • Dầu hào
  • Giấm

Cách làm:

  • Bước 1: Ướp cánh gà với một muỗng cà phê tỏi và 1/2 muỗng cà phê bột nêm; trộn đều và ướp trong khoảng 10 - 15 phút.
  • Bước 2: Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên khô, sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu; đến khi gà chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra, để nguội.
  • Bước 3: Làm nước sốt. Cho vào một chảo mới: một muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, một muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn và một muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, đảo đều cho đến khi hỗn hợp vừa thơm thì cho vào chảo 1/2 chén nước.
  • Bước 4: Tiếp tục cho ba muỗng cà phê tương ớt, ba muỗng cà phê tương cà vào, hai muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và một muỗng cà phê giấm vào chảo và nêm nếm lại. Tắt bếp.
  • Bước 5: Sau khi cánh gà nguội, tiếp tục đem cánh gà chiên lần hai cho đến khi thật vàng. Khi cánh gà chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra, cho vào chảo nước sốt, đảo đều để sốt bám vào trong cánh gà.
  • Bước 6: Cho cánh gà ra đĩa và trang trí đẹp mắt.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Trần Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây