(SGTTO) - Những ngày hè oi nóng sẽ trở nên dịu mát hơn với món Canh rong biển do mẹ và bé cùng vào bếp, trổ tài thiết đãi cả nhà. Công thức do đầu bếp SamMy - thành viên Ban giám khảo cuộc thi Vào bếp cùng mẹ, gợi ý.
- Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
- Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.
Canh rong biển
Nguyên liệu:
- Thịt xay
- Đậu hủ
- Rong biển xắt sợi
- Tỏi băm
- Gừng băm
Cách làm
- Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho một muỗng cà phê tỏi, một muỗng cà phê gừng, hai muỗng cà phê dầu ăn vào, đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt xay vào, đảo nhanh tay và tắt bếp để thịt bung đều ra.
- Bước 2: Mở lại bếp, đảo đều tay cho đến khi thịt vừa săn lại thì cho vào nồi 600ml nước. Nấu cho nước sôi lên.
- Bước 3: Nêm nếm gia vị trong lúc chờ nước sôi. Cho vào nồi một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường. Sau đó chờ nước sôi, vớt bọt.
- Bước 5: Tiếp tục cho rong biển và đậu hủ vào nồi, chờ cho canh sôi lại.
- Bước 6: Cuối cùng, cho một muỗng cà phê dầu mè vào nồi canh để tăng vị thơm của rong biển.
Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.
Ngô Kiếm