Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Unilever Food Solutions chia sẻ 8 xu hướng ẩm thực nổi bật 2023

(SGTT) - Thực đơn bền vững, nâng tầm rau củ, hương vị tương phản, ẩm thực lành mạnh hay chất đạm thay thế là một trong những xu hướng ẩm thực nổi bật năm 2023, theo khảo sát do Công ty Unilever Food Solutions cùng các đối tác vừa thực hiện.

Chiều ngày 4-7, tại trụ sở, Unilever Việt Nam đã có buổi chia sẻ về các xu hướng ẩm thực nổi bật năm 2023 đến gần 100 khách mời là chuyên gia ẩm thực, chủ nhà hàng, đầu bếp chuyên nghiệp. Ngoài ra, khách mời còn được xem các đầu bếp đại sứ thương hiệu Unilever trình diễn món ăn theo xu hướng nổi bật.

Đại diện Unilever Food Solutions giới thiệu 8 xu hướng ẩm thực nổi bật năm 2023, gồm: nâng tầm rau củ, đổi món cách chế biến, thực đơn bền vững, nguyên liệu hoang dã, hương vị tương phản, ẩm thực lành mạnh, chia sẻ niềm vui và chất đạm thay thế. Ảnh: Phúc An
Trong 8 xu hướng nêu trên, có 4 xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm là nâng tầm rau củ, hương vị tương phản, thực đơn bền vững và ăn uống lành mạnh. Trong ảnh là ông Đỗ Bá Thiện (trái), Bếp trưởng Unilever Food Solutions, biểu diễn chế biến cá hồi tuyết sốt tương tomyam, món ăn theo xu hướng hương vị tương phản. Ảnh: Phúc An
Khách tham quan không chỉ xem đầu bếp trình diễn mà còn có dịp thưởng thức những món ăn này. Trong ảnh là thành phẩm cá hồi tuyết sốt tương tomyam, sự tương phản ở nước tương ngọt ngọt cùng sốt tomyam chua chua. Ảnh: Phúc An
Chân nấm, phần thực phẩm tưởng chừng bỏ đi lại được đầu bếp tận dụng chế biến thành món ăn mới lạ, mang phong cách ẩm thực hiện đại và theo xu hướng nâng tầm rau củ, ăn uống lành mạnh. Ảnh: Phúc An
Cũng trong buổi chia sẻ xu hướng ẩm thực này, ban tổ chức còn giới thiệu một số đầu bếp là đại diện Unilever Food Solutions ở các tỉnh, thành năm 2023. Ảnh: Phúc An

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối