(SGTT) - Sau những màn trình diễn thuyết phục, đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam đã lần đầu tiên bước chân vào vòng loại 3 World Cup 2022. Với tình yêu dành cho ẩm thực và bóng đá, quản trị viên group ẩm thực đã vào bếp làm 2 món ăn tự hào 2 tiếng Việt Nam.
- 3 công thức chế biến giò heo thơm ngon cho những ngày tiết trời đỏng đảnh
- Bỏ túi bốn công thức món nước giải nhiệt, tăng sức đề kháng trong mùa dịch
- Công thức biến tấu món cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn
Theo đó, chị Hồng Ánh, quản trị viên group Ăn ngon nấu khéo đã sáng tạo 2 món cơm từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, hạt sen, trứng gà... Đặc biệt phần tạo hình 2 món ăn đều có chữ Việt Nam, như một lời cảm ơn đến sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các tuyển thủ. Giờ thì cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp thực hiện ngay 2 món ăn đẹp mắt này nhé!
Cơm chiên trứng hạt sen
- 3 trứng gà
- 200g thịt heo xay
- 200g hạt sen tươi
- 2 chén cơm trắng
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu que
- 150g nấm rơm
- 50g hành lá và ngò rí
- Gia vị gồm nước mắm và dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Nấm cắt gốc rửa sạch; đậu que bỏ xơ, cắt hạt lựu; cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu; hạt sen rửa sạch; hành lá và ngò cắt gốc rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành. Luộc hạt sen với nước, tiếp đến là cà rốt và đậu que rồi vớt ra.
Bước 2: Đập 3 trứng gà vào tô cơm và trộn đều. Phi thơm 1/2 lượng đầu hành với dầu ăn, cho thịt xay vào xào chín, sau đó cho cơm vào đảo đều, cho nấm vào xào thơm và cho 2M nước mắm. Nấm chín cho các loại rau củ khác cùng hạt sen vào xào chung, trộn đều với cơm, nêm thêm 1 muỗng súp nước mắm. Cuối cùng cho hành ngò vào đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm: Cơm chiên nóng hổi với các loại rau củ vừa chín tới, kết hợp cùng nấm và vị bùi bùi của hạt sen, dùng kèm nước tương với ớt xắt khoanh rất ngon. Món cơm đơn giản nhưng rất ngon và giàu dinh dưỡng, được ủ trong lá sen tươi lót trong niêu đất, kết hợp cùng hoa sen và nón lá tạo nên một bức tranh nhẹ nhàng, giới thiệu nét đẹp của nền ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Cơm trắng trứng chiên thì là
Nguyên liệu
- 4 trứng gà
- 200g thịt xay
- 100g nấm rơm
- 100g rau thì là
- 50g hành lá
- Gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, khuôn bánh khọt
Cách làm
Bước 1: Nấm rửa sạch, cắt gốc, băm nhỏ. Hành lá và thì là bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Thịt rửa qua. Trứng đập ra, bỏ vỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào tô. Cho 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều tất cả nguyên liệu.
Bước 2: Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, để nóng cho dầu ăn vào, múc trứng cho vào từng khuôn hoặc chiên bằng chảo thông thường. Có thể dùng khuôn tạo hình cho đẹp. Trứng chín lật mặt trên xuống cho chín đều hai mặt và gắp ra đĩa.
Thành phẩm: Xếp trứng ra đĩa tạo hình chữ V và N đại diện cho 2 chữ cái đầu tiên của Việt Nam. Món trứng đơn giản nhưng ngon miệng, hấp dẫn và thơm ngon.
Món trứng chiên thì là kết hợp cùng sườn xào chua ngọt và canh chua cá hú bông điên điển dọn cùng cơm trắng tạo nên một bữa cơm gia đình đơn giản và ngon miệng. Đây là một trong nhiều bữa cơm gia đình quen thuộc của người Việt gồm cơm trắng cùng 3 món: món canh, món mặn và món xào.
Hồng Ánh (Annie Vo's kitchen)