(TBKTSG Online) - Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại Đà Nẵng được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16-4 theo hình thức bán hàng trực tuyến và bán mang về. Tuy nhiên, thành phố vẫn cấm tuyệt đối phục vụ tại chỗ.
Thông tin nói trên được đề cập trong Công văn số 2494/UBND-VHXH của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cung cấp cho báo chí lúc 21:00 giờ ngày 15-4.
Công văn này được đưa ra sau khi Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo quan trọng về công tác phòng chống dịch, trong đó xếp Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15-4.
Theo đó, các đơn vị vận chuyển hàng như NOW hay Grab có thể hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Sở Công thương TP Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, UBND các quận huyện sẽ kiểm tra, giám sát các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng chống dịch và cự ly xếp hàng mua hàng.
Như TBKTSG Online đã thông tin trước đây, lãnh đạo thành phố phát đi công văn cấm các quán ăn, thức uống trên địa bàn phục vụ người ăn tại chỗ, chỉ cho phép bán hàng mang đi từ thời điểm chiều 29-3.
Đến ngày 31-3, thành phố miền Trung phát ra một công văn khác yêu cầu UBND các quận, huyện, Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Trưởng ban Ban Quản lý các chợ quận, huyện thông báo tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu kể từ 0 giờ ngày 1-4.
Chủ một cửa hàng cà phê Milano tại quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết có lẽ ngày 17-4 sẽ mở cửa trở lại để bán vì “mai ra quán ủ cà phê một ngày mới bán được”.
Nhân Tâm
Theo TBKTSG Online