Thứ sáu, Tháng mười một 8, 2024

Trung thu mới lạ với bánh dẻo lạnh hoa đậu biếc

(SGTTO) - Là món bánh có nguồn gốc từ quốc gia Singapore, bánh Trung thu dẻo lạnh có rất nhiều tên gọi như bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lạnh hay bánh trung thu da tuyết... So với bánh dẻo Việt Nam, bánh dẻo lạnh ít ngọt hơn, cảm giác ăn mát lạnh, như tan chảy nơi đầu lưỡi.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Yến Anh, hiện đang theo học nghề đầu bếp tại Đức và cũng là người chế biến thành công món bánh dẻo lạnh hoa đậu biếc. Hiện Yến Anh đang quản lý một kênh YouTube chuyên về ẩm thực, du lịch và cuộc sống tai nước Đức - Cá dọn bể.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng thử làm món bánh Trung thu lạ miệng này để chiêu đãi người thân, bạn bè cho dịp Trung thu sắp tới với công thức, video gợi ý từ bạn Yến Anh nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Phần nhân:

  • Đậu xanh rửa sạch, để ngâm khoảng 2 giờ. Sau đó, đem luộc nhừ cùng với đường. Sau khi luộc xong say nhuyễn và đem đi sên khoảng 30 phút. Trong lúc sên đậu xanh cho thêm dầu dừa và bột mì đa dụng đã pha với nước vào đảo đều.

Phần vỏ:

  • Bột nếp, bột gạo, bột tàn mì và đường bột trộn chung. Sữa cùng với hoa đậu biếc đun sôi nhẹ để lấy màu xanh. Xong thì chắt bã hoa lấy nước cho vào chén bột, trộn đều.
  • Đem đi hấp nhiệt độ cao khoảng 20 phút. Khi bột đông lại lấy ra đảo cho bột nhuyễn hòa mịn với nhau. Sau đó, để bột nghỉ khoảng một giờ.

Nặn bánh:

  • Cân trước trứng muối, trừ đi khối lượng trứng muối sẽ được khối lượng phần nhân đậu xanh. Trứng muối đặt giữa nhân đậu xanh và nặn chùm đậu xanh lên.
  • Vỏ bánh cán mỏng thành hình tròn nhỏ đặt phần nhân vào giữa vỏ bánh và nặn khép bánh kín lại (tránh không khí giữa vỏ và nhân). Trang trí, ép khuôn, để tủ lạnh trước khi dùng.

Yến Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé chợ Long Thạnh Mỹ nhớ thử vị mì Quảng Thanh...

0
(SGTT) - Ngoài sự tấp nập giao thương hàng hóa, chợ Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức còn nổi bật bởi nhiều quán ăn...

Đón mùa Thu Hà Nội tại những quán cà phê hoài...

0
(SGTT) - Mùa Thu là thời điểm lý tưởng để du khách khám phá những quán cà phê hoài cổ, nơi không chỉ phục...

TPHCM: Doanh số bán xe máy điện tăng vào cuối năm

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, thị trường xe máy điện tại TPHCM ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về doanh số bán...

Tìm chút hương vị Việt tại Mặn Mòi ‘Michelin Bib Gourmand’

0
(SGTT) - Tọa lạc tại TP Thủ Đức, nhà hàng Mặn Mòi như một khu vườn thu nhỏ với cây xanh phủ bóng mát....

Những thách thức mới trong quản lý thương mại điện tử...

0
(SGTT) - Sự trỗi dậy của các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới như Shein và Temu đang đặt ra...

Muôn kiểu món nước tại quán ăn núp chợ ‘chồm hổm’...

0
(SGTT) - Chợ 'chồm hổm' Tân Phú, TP Thủ Đức là khu chợ dân sinh buôn bán nhiều mặt hàng thiết yếu trong cuộc...

Kết nối