Thứ sáu, Tháng mười một 8, 2024

Trưa nay ăn gì: thưởng thức món mì truyền thống ở đất nước vạn đảo

(SGTT) – Được mệnh danh là đất nước của các hòn đảo, Philippines không chỉ có những danh lam, thắng cảnh đẹp mà nơi đây còn có món mì truyền thống Mami, níu chân du khách mỗi khi ghé thăm.
Ảnh minh họa: Pinterest

Bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa, mì Mami được biến tấu và trở thành món ăn đặc trưng ở nơi đây. Chẳng phải sơn hào hải vị, món mì này thu hút thực khách bởi sự thanh đạm, nét dân dã, thôn quê trong từng nguyên liệu. Thế nên, từ hàng quán vỉa hè cho đến nhà hàng sang trọng tại Philippines cũng đều bán món ăn này.

Theo đó, sợi mì mà người dân bản địa sử dụng là loại mì trứng, làm từ bột mì để bảo đảm đúng tinh thần của món ăn. Sợi mì làm ra có dạng tròn hoặc dẹt như sợi phở, màu vàng và khi nấu chín dai dai, không bở nát.

Nước dùng mì Mami được hầm từ xương cùng một ít hoa hồi, tùy sở thích mà người nấu chọn lựa bò hoặc gà. Xương gà và thịt ức sẽ đem hầm trong nửa giờ, còn xương và thịt thăn bò thì cần thời gian lâu hơn. Mẹo nhỏ trước khi nấu là cần phi vàng hành tây rồi mới hầm, cách làm này giúp thịt và nước dậy mùi hơn. Thịt gà sau khi nguội đem cắt lát vừa ăn hoặc cắt sẵn miếng vuông từ trước; đối với bò, không cần ướp sẵn.

Đem đến hương vị khác biệt cho món mì này là nguyên liệu đơn giản mà ít ai ngờ tới: tỏi phi. Tỏi được băm nhỏ và phi chín vàng bằng dầu ăn thông thường, khi ăn cho một ít vào mì sẽ đem lại vị thơm đặc trưng. Lưu ý: chỉ phi tỏi ngả sang màu vàng nhạt, vì sau khi vớt ra hơi nóng vẫn tiếp tục làm chín tỏi, nếu phi lâu dễ bị cháy khét, ăn bị đắng.

Bên cạnh đó, mì được phục vụ thêm trứng luộc cắt lát, bắp cải sống thái sợi và ớt cho những ai thích ăn cay. Sợi mì trứng dai dai ngập trong nước hầm xương thanh ngọt, thêm vài loại topping và tỏi phi là đã đủ năng lượng cho bữa trưa cuối tuần.

Để bảo đảm sức khỏe cho mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch, mọi người có thể đặt món ăn thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như Baemin, GrabFood, Gojek, Now với từ khóa “Mì Mami” hoặc “Philippines”. Theo đó, một phần mì này có giá bán khoảng 65.000 – 95.000 đồng.

Sau đây là công thức chế biến mì Mami cho những ai yêu thích nấu nướng, muốn tự tay chọn lựa nguyên liệu theo ý mình.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Trải nghiệm Spaghetti Napolitan – mì Ý...

0
(SGTT) – Ẩm thực Nhật Bản ngoài sự tinh túy truyền thống thì vẫn có những món ăn nước ngoài mang hơi thở xứ...

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...

Ở nhà mùa dịch: chiêu đãi gia đình món sữa gạo...

0
(SGTT) - Mùa giãn cách ở nhà, hết trà sữa rồi đến trân châu tự làm, tự hỏi có thức uống gì tốt cho...

Bổ sung dinh dưỡng từ bò qua công thức hướng dẫn...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về bò, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán...

Lớp võ online miễn phí: sân chơi của bạn trẻ trong...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, trong những ngày diễn ra giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều người đã tự tạo cho mình...

Bài tập tại nhà cho người đau cổ vai gáy

0
(SGTT) – Trong giai đoạn giãn cách không thể ra ngoài vận động, chủ yếu ngồi làm việc tại nhà khiến nhiều người gặp...

Kết nối