(SGTTO) - Tteokbokki là món bánh gạo nổi tiếng của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều nơi. Món tteokbokki không chỉ được ăn kèm với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, mà khi kết hợp với mì ramen còn tạo ra một món ăn mới có tên gọi là rabokki.
Rabokki cũng có phần nước sốt tương tự như sốt của tteokbokki. Nước sốt cay ngọt vừa phải, thơm nhẹ mùi gừng và hành tây, có hương vị kim chi và độ sền sệt đặc trưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sốt kem hoặc tương ớt kiểu phương Tây để thay thế cho tương ớt Hàn Quốc Gochujang. Đặc biệt, có thể thêm phô mai mozarella để tăng thêm vị béo ngậy cho món ăn. Khi ăn dùng nước sốt rưới lên phô mai cho tan ra hòa vào sốt sẽ có vị cay ngọt, béo béo.
Hương vị đặc trưng của sốt tương cay sẽ khiến cho món ăn rất kích thích vị giác. Chính sự đậm đà vốn có của sốt nên mì được lựa chọn để chế biến Rabokki phải là mì Hàn Quốc không vị. Sợi mì dai, khi nấu lâu không bị bở mà thấm đều hương vị, khi ăn món ăn không bị mặn mà lại trọn vẹn mọi giác quan.
Với món bánh gạo dẻo dai thấm đượm phần sốt cay cay kết hợp thêm với sợi mì mềm dai, phủ lên lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Càng ăn càng ghiền, hẳn những tín đồ mê món Hàn phải xiêu lòng với món ăn này. Có thể ăn kèm với, xúc xích, cá viên, bò viên, phô mai sợi, kim chi... để món ăn càng thêm hấp dẫn.
Rabokki thực sự là một sự kết hợp giữa các loại nguyên liệu, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho bữa ăn hằng ngày. Nếu đã chán món cơm thông thường nhưng vẫn cần một lượng tinh bột phù hợp cho hoạt động và công việc thì Rabokki là món ăn không thể bỏ qua để bổ sung vào thực đơn đổi vị cho bữa trưa.
Tại TPHCM, bạn có thể cùng các đồng nghiệp của mình thưởng thức Rabokki tại một số địa chỉ sau: Nini snack corner - món ăn Hàn Quốc (quận Bình Thạnh), Hangu - Ẩm thực Hàn Quốc (quận Tân Bình), Ken fruit ken food (quận 8), Quán ăn Hàn Quốc Narae (quận 9), Hangu - Ẩm thực Hàn Quốc (quận Gò Vấp)… Theo đó, một phần Rabokki có giá bán khoảng 65.000 – 100.000 đồng.
Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:
Lâm Như tổng hợp