Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng vị ngò rí trong món salad mới lạ

(SGTT) – Trước đây, ngò rí chỉ là phần rau để tăng thêm hương vị cho món ăn, giờ đây, loại rau vị này được các đầu bếp ứng dụng vào món salad, mang đến hương vị mới lạ hơn.

Thông thường, nhắc đến salad, mọi người thường có xu hướng chọn lựa loại rau tận dụng được lá, cọng hoặc rau củ xắt nhỏ rồi trộn salad. Vậy nhưng, món salad sẽ trở nên thơm lừng hơn khi ứng dụng một số loại rau vị như salad ngò rí giới thiệu hôm nay.

Theo đó, ngò rí thuộc họ rau mùi, thường gọi là rau mùi ta, có màu xanh nhạt và hương the nhẹ. So với hành lá, ngò rí phổ biến không kém trong các món ăn từ vùng miền cho đến quốc tế. Đối với salad, ngò rí được xem như là một phần nguyên liệu để món ăn dậy mùi hơn. Thế nên, công thức để làm salad ngò rí thường phụ thuộc vào đầu bếp chọn lựa phong cách ẩm thực nào và nguồn nguyên liệu nhập vào ngày hôm đó.

Dù salad được xem là món ăn lành mạnh nhưng trong “thế giới” ẩm thực nó được phân ra thành nhiều dạng dựa trên tiêu chí người nấu và thực khách. Đầu tiên, salad được xem là món khai vị, bắt đầu cho mọi bữa ăn nhằm kích thích vị giác người ăn cho những món tiếp theo. Thứ hai, salad được xem là món ăn kèm các món chính như thịt, cá nướng hay chiên xào cho đỡ ngấy.  Tiếp đến, salad còn có thể là món chính, ăn no bụng khi kết hợp cùng trứng, cá, thịt, các loại đậu… Cuối cùng, salad đóng vai trò món tráng miệng để kết thúc bữa tiệc tùng.

Gợi ý từ đầu bếp chuyên nghiệp, nhóm rau củ phối hợp với ngò rí để trộn salad gồm rau bina, bông cải xanh, bắp cải, bí đỏ, khoai lang hay đơn giản hơn là có cà rốt, cà chua, ớt chuông. Nhóm thịt để tăng lượng đạm nên chọn thịt bò, cá hồi, thịt gà, thịt heo… nhưng theo nguyên tắc luộc hoặc áp chảo để hương vị món salad thuần túy nhất.

Cuối cùng, khi thưởng thức salad, mọi người nên gọi thêm một ly nước ép trái cây để bảo đảm tinh thần cho một món ăn lành mạnh. Đặc biệt, ngò rí cũng có thể làm nước ép để giúp bữa trưa ngày thứ Ba thêm tròn vị.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

Kết nối