(SGTT) – Thịt gà là thực phẩm thân quen trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, loại thịt này kết hợp cùng ớt chuông qua phương pháp xào để tạo nên thành phẩm bắt mắt, thơm ngon.
- Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim trưa lành mạnh
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác lác trưa đầu tuần
- Trưa nay ăn gì: Bánh đa trộn tôm cua – chút vị mới lạ trưa giữa tuần
Như tên gọi, món ăn gồm hai nguyên liệu chính là thịt gà và ớt chuông. Bên cạnh đó là phần gia vị cơ bản trong gian bếp như muối, tiêu, đường, hạt nêm… dùng để nêm nếm và xào thực phẩm. Thịt gà, loại thực phẩm được xem như “quốc dân” bởi độ phổ biến. Thực khách có thể bắt gặp thịt gà từ bữa cơm văn phòng, món ăn đường phố cho đến nhà hàng sang trọng.
Theo đó, thịt gà có hai dạng: gà ta và gà công nghiệp. Gà ta có giá bán cao hơn, thường được quán ăn hay nhà hàng ứng dụng để bảo đảm chất lượng món ăn. Còn những quán cơm vỉa hè hay bình dân ưu tiên gà công nghiệp bởi giá bán thấp. Thông thường, đùi gà, ức gà hay cánh gà là một số phần thịt được ứng dụng trong chế biến món ăn nói chung hay gà xào ớt chuông nói riêng. Thế nên, bạn có thể yêu cầu quán ăn chọn phần thịt mong muốn ngay khi gọi món.
Để bữa cơm hôm nay thêm phần màu sắc, ớt chuông đảm nhiệm vai trò này, kèm việc bổ sung chất xơ trong bữa ăn cho mọi người. Khá thú vị khi ớt chuông có nhiều màu như xanh, đỏ, vàng, cam… ứng theo là mùi vị nhẫn đắng nhẹ hay dịu ngọt. Cộng thêm độ giòn sần sật, ớt chuông cũng là một trong những nguyên liệu được đầu bếp tin dùng.
Quy trình chế biến món ăn gồm sơ chế thịt gà, ướp gà cùng gia vị; sơ chế rau củ quả rồi đến công đoạn cuối cùng là xào chín. Cụ thể, gà được cho vào trước xào đến gần chín thì thêm ớt chuông và ít gia vị xào đến khi chín. Đầu bếp muốn tạo nước sốt ở công đoạn này chỉ cần nêm ít bột năng và hòa thêm ít nước lọc. Cuối cùng, việc còn lại của mọi người là chọn cơm trắng hoặc cơm chiên ăn kèm tùy thích.
Theo comtruavanphong, buaanvanphong, cachxaothitga, shopeefood